Chủ nhật, 23/06/2019 - 17:08

Các quốc gia Đông Nam Á bắt tay đăng cai World Cup 2034

Dân trí

Đông Nam Á có thể lần đầu tiên được tổ chức World Cup khi các quốc gia trong khu vực này đang bàn thảo kế hoạch xin đăng cai World Cup 2034.

Tờ Bangkok Post đưa tin rằng bộ trưởng ngoại giao từ nhiều quốc gia Đông Nam Á sẽ đưa ra đề xuất cho các nhà lãnh đạo tại Hội nghị cấp cao Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra tại Bangkok. Đây là nơi diễn ra hội nghị trưởng Ngoại giao Đông Nam Á.

Các quốc gia Đông Nam Á bắt tay đăng cai World Cup 2034 - 1

Các quốc gia Đông Nam Á có thể liên minh để đăng cai World Cup 2034

Còn nhớ, vào năm ngoái, hai LĐBĐ Thái Lan và Indonesia từng lên ý tưởng sẽ chạy đua để đồng đăng cai World Cup 2034. Dù vậy, cơ hội hạ tầng của hai quốc gia này chưa đủ để tổ chức giải đấu quy mô lớn. Do đó, lúc này, họ đang muốn kêu gọi thêm đồng minh.

Cần nói thêm rằng, World Cup 2026 sẽ bắt đầu mở rộng lên quy mô 48 đội. Do đó, có ba quốc gia cùng đăng cai sự kiện này là Mỹ, Mexico và Canada.

Trong quá khứ, chưa có quốc gia Đông Nam Á nào đăng cai World Cup. Chỉ có 1 lần ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới được tổ chức ở châu Á là vào năm 2002, khi Nhật Bản và Hàn Quốc đồng đăng cai.

Ngoài các quốc gia Đông Nam Á, liên minh Trung Quốc, Australia và New Zealand cũng đang quan tâm tới vấn đề đăng cai World Cup 2034. Ở châu Phi, liên minh Ai Cập, Zimbabwe và Nigeria cũng có khả năng chạy đua giành quyền đăng cai.

H.Long