Thứ sáu, 02/12/2016 - 00:49

Indonesia tính thay thủ môn ở trận đấu với Việt Nam

Dân trí

Trong những ngày qua, HLV Alfred Riedl vẫn đang phân vân về việc sử dụng Kurnia Meiga hay Andritany bắt chính trong trận đấu với Việt Nam trong trận bán kết lượt đi vào ngày 3/12 tới.

Ở vòng bảng AFF Cup 2016, thủ thành Kurnia Meiga là người bắt chính trong cả 3 trận đấu của đội tuyển Indonesia. Mặc dù vậy, người gác đền này đã để thủng lưới tới 7 bàn. Vì vậy, HLV Alfred Riedl đang tính tới khả năng sẽ thay thế Kurnia Meiga bằng thủ thành Andritany.

Thủ thành Kurnia Meiga bắt chính cả 3 trận vòng bảng AFF Cup 2016 của đội tuyển Indonesia
Thủ thành Kurnia Meiga bắt chính cả 3 trận vòng bảng AFF Cup 2016 của đội tuyển Indonesia

Chia sẻ về điều này, HLV người Áo cho biết: “Thật may là chúng tôi sở hữu hai thủ môn có trình độ ngang nhau. Lúc này, tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng xem ai là người sẽ bắt chính trong trận đấu gặp Việt Nam.

Quyết định của tôi chỉ được đưa ra trước trận đấu. Tất nhiên, tôi sẽ công bố quyết định của mình cho những cầu thủ trước khi tiết lộ với giới truyền thông”.

Trước thềm AFF Cup 2016, HLV Alfred Riedl đã trao cho cơ hội cho cả hai thủ môn ra sân trong trận giao hữu với Việt Nam. Nếu như thủ thành Andritany bắt chính trong trận hòa 2-2 ở Indonesia hôm 9/10 thì Kurnia Meiga ra sân trong thất bại 2-3 ở Việt Nam.

Trợ lý HLV Gatot Prasetyo đã lên tiếng khuyên HLV Alfred Riedl chọn thủ thành Andritany bắt chính trong trận đấu gặp Việt Nam. Ông chia sẻ điều này trên tờ Goal: “Tôi đã khuyên HLV trưởng sử dụng Andritany. Nó là kết quả dựa trên sự quan sát trong hai trận đấu gặp Việt Nam. Dù thế nào, HLV Riedl vẫn là người quyết định cuối cùng”.

H.Long