Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - Mặc dù bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Indonesia vẫn muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để ngáng đường những đối thủ còn lại, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Indonesia đã chắc chắn bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sau 5 trận toàn thua. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng đội bóng xứ Vạn Đảo sẽ buông xuôi trong những trận đấu còn lại gặp UAE, Việt Nam và Thái Lan.

Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup - 1

Đội tuyển Indonesia là một trong những đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở những trận cuối vòng loại World Cup 2022.

Thay vào đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia vẫn muốn đội tuyển quốc gia nước này có sự chuẩn bị tốt nhất cho những trận đấu sắp tới. Họ nghiêm túc xem đây là cơ hội để thử nghiệm đội hình.

Thực tế, kể từ khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae Yong vẫn chưa có trận đấu chính thức nào. Do đó, ông sẽ có cơ hội thử nghiệm đội hình trước những giải đấu quan trọng như AFF Cup vào cuối năm.

Liên đoàn bóng đá Indonesia xác nhận chắc chắn đội bóng sẽ có trận đấu giao hữu với Afghanistan vào ngày 25/5 tại UAE. Trước đó, toàn đội sẽ tập trung ở Jakarta vào đầu tháng 5.

Chia sẻ trước báo giới, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, Yunus Nusi cho biết: "Chúng tôi dự định sẽ tổ chức trại huấn luyện cho đội tuyển Indonesia vào đầu tháng 5 ở Jakarta. Sau đó, toàn đội sẽ sang UAE từ sớm. Trong những ngày ở UAE, đội bóng sẽ thi đấu giao hữu với Afghanistan vào ngày 25/5. Chúng tôi đang tiếp tục tìm thêm đối thủ để đội tuyển có thể cọ sát nhiều hơn.

Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup - 2

HLV Shin Tae Yong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trước vòng loại World Cup 2022.

Về cơ bản, HLV Shin Tae Yong đồng ý với kế hoạch trên. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022. Toàn đội muốn gặt hái được 3 kết quả tốt trong những trận đấu còn lại".

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Indonesia sẽ chạm trán với Thái Lan vào ngày 3/6, gặp Việt Nam vào ngày 7/6 và gặp UAE vào ngày 11/6. Dù đã bị loại nhưng Indonesia vẫn có thể "góp tiếng nói" quyết định cục diện bảng đấu này.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Do đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần phải giành 3 điểm trước Indonesia để có thể cạnh tranh với các đối thủ còn lại.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng đấu với 11 điểm sau 5 trận, hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm (UAE thi đấu ít hơn 1 trận).

Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup - 3
Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm