Indonesia mỗi trận ghi hai bàn tại AFF Cup 2016

(Dân trí) - Với mật độ 2 bàn/trận, Indonesia chính là đội bóng ghi bàn đều đặn nhất AFF Cup 2016. Nếu giữ nguyên mật độ đấy, khả năng đội bóng xứ vạn đảo sẽ lần đầu đăng quang tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á?

So về số bàn thắng, Thái Lan là đội ghi nhiều bàn thắng nhất AFF Cup 2016, tính cho đến sau trận chung kết lượt đi. Đội bóng đất Chùa Vàng đã ghi được 13 bàn thắng qua 6 trận đã đấu tại AFF Cup năm nay (bình quân 2,17 bàn/trận).

Tuy nhiên, xét về mức độ đều đặn, Indonesia mới là đội ghi bàn đều nhất giải. Nếu như Thái Lan có đến 3 trận đấu chỉ ghi được 1 bàn/trận, gồm các trận thắng Singapore và Philippines 1-0 tại vòng bảng, cùng trận thua Indonesia 1-2 ở chung kết lượt đi, thì Indonesia trận nào cũng ghi 2 bàn.

Indonesia là đội ghi bàn đều nhất AFF Cup 2016
Indonesia là đội ghi bàn đều nhất AFF Cup 2016

Ở vòng bảng, đội bóng xứ vạn đảo thua Thái Lan 2-4, hoà Philippines 2-2, thắng Singapore 2-1. Tại bán kết, họ thắng đội tuyển Việt Nam 2-1 ở lượt đi, hoà 2-2 ở lượt về. Riêng trong trận chung kết lượt đi vừa kết thúc cách nay 2 ngày, Indonesia thắng Thái Lan 2-1.

Có nghĩa là hàng tấn công của đội bóng xứ vạn đảo cứ đều đặn ghi 2 bàn/trận qua 6 trận (tổng cộng đã có 12 bàn, chỉ kém Thái Lan 1 bàn), không trận nào ghi nhiều hơn, nhưng cũng không trận nào ghi ít hơn 2 bàn.

Nếu ở trận cuối cùng, trận đấu thứ 7 của mình tại AFF Cup năm nay là trận chung kết lượt về, Indonesia cũng thực hiện được thành tích ghi bàn 2 bàn như 6 trận đã qua của chính họ, đoàn quân trong tay HLV Alfred Riedl nhiều khả năng sẽ vô địch.

Trong trường hợp Indonesia ghi 2 bàn trong trận chung kết lượt về tại Bangkok, họ thậm chí còn ghi nhiều bàn thắng trên sân đối phương hơn cả Thái Lan (ở lượt đi, Thái Lan chỉ ghi 1 bàn vào lưới Indonesia trên sân của Indonesia). Khi đó, Thái Lan cần ít nhất 4 bàn thắng mới vượt qua đội bóng xứ vạn đảo.

Việc đều đặn ghi 2 bàn/trận cho đến thời điểm này của giải phản ánh chất lượng hàng tấn công của Indonesia rất ổn định. Họ là đội duy nhất ghi bàn vào lưới Thái Lan tại AFF Cup năm nay, không chỉ 1 lần mà đến 2 lần, mỗi lần... 2 bàn.

Thành ra, chỉ cần tiếp tục duy trì sự ổn định của hàng tấn công, cũng như tập trung hơn ở hàng thủ, Indonesia có quyền nghĩ đến ngôi vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước mình.

Kim Điền

Indonesia mỗi trận ghi hai bàn tại AFF Cup 2016 - 2

Dòng sự kiện: AFF Cup 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm