Indonesia không đá lượt đi bán kết ở Jakarta, đội tuyển Việt Nam gặp khó

(Dân trí) - Theo thông báo từ phía Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), đội tuyển quốc gia nước này có thể không đá trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 tại sân Bung Karno (Jakarta), mà đá ở các tỉnh cách xa thủ đô. Việc này có thể gây khó cho đội tuyển Việt Nam.

Nếu không có bất ngờ động trời vào phút chót (kiểu như đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng thua đậm Campuchia), đội tuyển gần như sẽ chạm trán Indonesia ở bán kết AFF Cup năm nay, mà trận lượt đi sẽ diễn ra tại đất bạn.

Sân Lautan Api ở Bandung có thể là nơi tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016
Sân Lautan Api ở Bandung có thể là nơi tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016

Theo thông báo từ phía PSSI, do sân vận động nổi tiếng Gelora Bung Karno ở Jakarta đang trong quá trình tu sửa, nhằm chuẩn bị cho Asiad 2018, nên trận bán kết lượt đi sẽ không diễn ra tại Jakarta, mà thay vào đó trận đấu này được dời đến các địa điểm xa thủ đô.

Một số địa điểm đã được phía Indonesia đề xuất và sẽ được AFF khảo sát, nhằm tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016. Số này có sân Bandung Lautan Api ở Bandung (sức chứa 38.000 chỗ ngồi), cách Jakarta chừng 170km, hoặc sân Manahan ở Solo tại Tây Java (sức chứa 35.000 chỗ ngồi).

Chưa hết, một sân bóng khác cũng được đề xuất tổ chức trận bán kết lượt đi là sân Maguwoharjo tại Yogyakarta, nơi đội tuyển Việt Nam từng đá giao hữu với Indonesia hồi tháng 10.

Trong trường hợp một trong 3 địa điểm kể trên diễn ra trận bán kết, đội tuyển Việt Nam đều phải di chuyển chặng đường khá dài. Cụ thể, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng phải bay từ TPHCM sang Jakarta, rồi nối chuyến bay nội địa đến điểm thi đấu. Tổng thời gian dành cho những chặng bay này đều mất trên dưới chục giờ đồng hồ.

Đấy là lý do mà đội tuyển Việt Nam phải đổi vé từ Myanmar về TPHCM, thay vì về Hà Nội sau vòng bảng. Bởi, nếu về Hà Nội, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng bắt buộc phải bay thêm 1 chặng nữa, từ Hà Nội vào TPHCM, hoặc Kuala Lumpur, hay Singapore, sau đó mới bay tiếp đến Jakarta, rồi nối chuyến bay nội địa, vừa tốn thêm tiền, vừa mất thời gian.

Thiện Nhân

Indonesia không đá lượt đi bán kết ở Jakarta, đội tuyển Việt Nam gặp khó - 2

Dòng sự kiện: AFF Cup 2016
Đọc thêm