1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Indonesia đá rắn, chuyên gia mách nước đội tuyển Việt Nam chiến thắng

An An

(Dân trí) - Các cầu thủ Indonesia gần như sẽ sử dụng lối chơi rắn để hạn chế sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Có sự chuẩn bị kỹ về đấu pháp, đội tuyển Việt Nam sẽ đối phó được với cách chơi rắn của đối thủ.

Trong quá khứ, mỗi lần gặp đội tuyển Việt Nam, Indonesia đều chơi rát, phạm lỗi nhiều. Ở trận đấu tối nay trên sân Bishan, đội bóng của HLV Shin Tae Yong gần như chắc chắn sẽ tiếp tục chơi như vậy để hạn chế sức mạnh của đội tuyển Việt Nam.

Gần nhất, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từng bị chấn thương khi đối đầu với Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra hồi tháng 6 ở UAE.

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, sẽ không bất ngờ khi các cầu thủ Indonesia chơi quyết liệt ngay từ đầu. Đây là trận đấu khó khăn với đội tuyển Việt Nam chứ không dễ dàng như trận thắng Malaysia.

Indonesia đá rắn, chuyên gia mách nước đội tuyển Việt Nam chiến thắng - 1
Pha vào bóng của cầu thủ Indonesia khiến Tuấn Anh chấn thương.

Tuy nhiên, chuyên gia Phan Anh Tú tin là thầy trò HLV Park Hang Seo đã có cách giải quyết, ông nói: "Chúng ta cần tránh những pha vào bóng kiểu 50-50 rất dễ gây chấn thương. Đội tuyển Việt Nam cần phối hợp nhanh, chạy chỗ hợp lý. Thực ra với con người và cách chơi của chúng ta thì việc triển khai cũng đơn giản thôi".

"Đội tuyển Việt Nam cần thận trọng với sự nhiệt tình thái quá của Indonesia, nhưng cũng không phải e ngại. Đối thủ này từng nhận hai bàn thua trước Campuchia, 1 bàn thua trước Lào, thì tôi nghĩ việc đội tuyển Việt Nam chọc thủng lưới họ trong trận đấu tối nay cũng không phải là quá khó", chuyên gia Phan Anh Tú nhận định.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng đánh giá về đối thủ của đội tuyển Việt Nam khá cao: "So với hồi tháng 6 thua đậm đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Indonesia đã tiến bộ hơn nhiều dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong.

Đội bóng này chơi khó chịu hơn, kỷ luật hơn và vẫn giữ được lối chơi rắn thường thấy. Dĩ nhiên trên sân còn có trọng tài, nhưng chúng ta cũng phải tỉnh táo để tránh chấn thương, bởi phía trước vẫn còn nhiều trận đấu quan trọng và mục tiêu cuối cùng là bảo vệ ngôi vô địch".

Indonesia đá rắn, chuyên gia mách nước đội tuyển Việt Nam chiến thắng - 2
Quang Hải và các đồng đội cần chơi tỉnh táo.

Theo HLV CLB Đà Nẵng, xét về mọi mặt đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn so với Indonesia, đặc biệt là chất lượng cầu thủ đồng đều, khát khao chiến thắng. Tuy nhiên, chỉ có sự chuẩn bị kỹ nhất thì đội thầy trò HLV Park Hang Seo mới có thể vận hành được tốt lối chơi, trong đó có cả việc làm sao không để dính chấn thương đáng tiếc.

"Indonesia đá rắn thì rõ rồi, nhưng chúng ta cũng không dễ để đối thủ áp sát bởi khả năng chuyền bóng nhanh, chính xác. Tôi đánh giá đội tuyển Việt Nam chất lượng hơn Indonesia rất nhiều và sẽ có chiến thắng ít nhất với tỷ số 2-0", HLV Phan Thanh Hùng dự đoán.

Ở một quan điểm khác, BLV Quang Huy cho biết: "Indonesia thắng 2 trận trước Lào và Campuchia, hiện hơn điểm số Việt Nam. Nhưng tôi cho rằng đội bóng này không chơi phòng thủ. Indonesia cho thấy họ có nhiều cải thiện so với hồi gặp đội tuyển Việt Nam hồi tháng 6.

Về lối chơi rắn của Indonesia, BLV Quang Huy cho biết: "Tinh thần máu lửa, quyết liệt và thậm chí thô bạo là cách chơi của đội tuyển Indonesia. Bóng đá Việt Nam từng nhiều lần gặp Indonesia trong những trận đấu tóe lửa. Tuy nhiên, chúng ta thận trọng với những pha va chạm trên sân, nhưng cũng không phải quá lo lắng".

Indonesia đá rắn, chuyên gia mách nước đội tuyển Việt Nam chiến thắng - 3
Hàng thủ là điểm tựa của đội tuyển Việt Nam.

"Chất lượng hàng thủ đội tuyển Việt Nam rất tốt. Dù không chủ quan nhưng tôi tin rằng đội tuyển Việt Nam tiếp tục có chiến thắng trong trận gặp Indonesia tối nay", BLV Quang Huy khẳng định.

Indonesia đá rắn, chuyên gia mách nước đội tuyển Việt Nam chiến thắng - 4
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020