Chủ nhật, 08/08/2021 - 14:18

Hơn Trung Quốc... 1 HCV, Mỹ giành ngôi đầu chung cuộc ở Olympic 2020

Dân trí

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Mỹ đã xuất sắc giành thêm 3 HCV để vượt qua Trung Quốc và giành ngôi đầu chung cuộc bảng tổng sắp huy chương.

* Vào lúc 18h00 hôm nay, Olympic 2020 sẽ tổ chức lễ bế mạc. Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này.

Tính đến hết ngày thi đấu hôm qua (7/8), đoàn thể thao Trung Quốc vẫn dẫn ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương với 38 HCV, 31 HCB và 18 HCĐ, hơn đoàn xếp thứ hai là Mỹ 2 HCV. Tuy nhiên, ngôi đầu của Trung Quốc được dự báo khó giữ khi đoàn thể thao Mỹ có rất nhiều nội dung bước vào chung kết trong ngày cuối cùng hôm nay (8/8).

Trong ngày thi đấu 8/8, đoàn thể thao Mỹ góp mặt ở các nội dung chung kết gồm: bóng chuyền nữ, bóng rổ, 2 trận quyền anh và xe đạp lòng chảo. Về phía Trung Quốc, họ sẽ tham dự chung kết 2 nội dung: nhịp điệu toàn năng nhóm nữ và quyền anh.

Hơn Trung Quốc... 1 HCV, Mỹ giành ngôi đầu chung cuộc ở Olympic 2020 - 1

Đội bóng rổ nữ Mỹ thể hiện sức mạnh trước chủ nhà Nhật Bản với tỷ số 90-75 để giành HCV.

Không nằm ngoài dự đoán, đoàn thể thao Mỹ đã xuất sắc giành được 3 HCV trong ngày hôm nay để vượt qua Trung Quốc trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc với tổng số 39 HCV, hơn đối thủ chỉ đúng 1 HCV.

Đầu tiên, đội bóng rổ nữ Mỹ thể hiện sức mạnh trước chủ nhà Nhật Bản ở trận chung kết. Sau 4 hiệp đấu, các cô gái Mỹ giành chiến thắng 90-75, qua đó đem về tấm HCV thứ 37 cho Đoàn Thể thao Mỹ.

Hơn Trung Quốc... 1 HCV, Mỹ giành ngôi đầu chung cuộc ở Olympic 2020 - 2

Nữ cua-rơ Jennifer Valente đem về tấm HCV quý giá trong ngày thi đấu cuối cùng cho đoàn thể thao Mỹ.

Không lâu sau, tin vui đến với Mỹ ở môn xe đạp. Nữ cua-rơ Jennifer Valente đem về tấm HCV thứ 38 khi dẫn đầu ở nội dung tính điểm. Đây được xem là bất ngờ, bởi xe đạp vốn không phải thế mạnh của Mỹ tại các kỳ Thế vận hội.

Ở trận chung kết bóng chuyền nữ, đội tuyển Mỹ đã xuất sắc vượt qua Brazil với tỷ số 3-0 để giành tấm HCV thứ 39. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng chuyền nữ Mỹ giành HCV Olympic.

Hơn Trung Quốc... 1 HCV, Mỹ giành ngôi đầu chung cuộc ở Olympic 2020 - 3

Đội tuyển bóng chuyền Mỹ đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 để giành HCV thứ 39 cho đất nước.

Với việc Trung Quốc để thua ở hai nội dung chung kết nhịp điệu toàn năng nhóm nữ và boxing hạng cân 75kg nữ, đoàn thể thao Mỹ đã vượt qua Trung Quốc vào ngày đấu cuối để giành ngôi vương chung cuộc với thành tích 39 HCV, 41 HCB và 33 HCĐ. 

Trung Quốc xếp thứ hai với 38 HCV, 32 HCB và 18 HCĐ. Nước chủ nhà Nhật Bản giữ vị trí thứ ba chung cuộc với 27 HCV, 14 HCB và 17 HCĐ.

Dù để mất ngôi đầu về đoàn thể thao Mỹ trong ngày thi đấu cuối cùng, nhưng đây là kỳ Thế vận hội được xem là thành công nhất của đoàn thể thao Trung Quốc khi họ giành được số HCV nhiều nhất trong lịch sử và nhất là khi phải cạnh tranh với các cường quốc thể thao trên thế giới ở kỳ Thế vận hội không phải trên sân nhà.

Hơn Trung Quốc... 1 HCV, Mỹ giành ngôi đầu chung cuộc ở Olympic 2020 - 4

Đoàn thể thao Trung Quốc gần như độc chiếm ngôi đầu trong suốt 2 tuần tranh tài ở Olympic Tokyo nhưng để đoàn thể thao Mỹ vượt qua vào ngày cuối cùng.

Nước chủ nhà Nhật Bản cũng được đánh giá có kỳ Thế vận hội thành công không kém khi họ vừa làm tốt công tác tổ chức lại vừa giành được số HCV nhiều nhất trong lịch sử các kỳ thế vận hội của mình.

Với hơn 11.000 VĐV tham dự ở hơn 50 nội dung thi đấu trong suốt hơn hai tuần qua và khi đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, Nhật Bản xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng quốc tế để mang tới một kỳ Thế vận hội có tính cạnh tranh hấp dẫn, ghi nhận hàng chục kỷ lục Olympic và kỷ lục thế giới mới được xác lập.

Hơn Trung Quốc... 1 HCV, Mỹ giành ngôi đầu chung cuộc ở Olympic 2020 - 5

Nhật Bản có kỳ Thế vận hội rất thành công ở khâu tổ chức cũng như đua tranh HCV với 206 quốc gia / vùng lãnh thổ tại Olympic Tokyo.

Lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ được diễn ra vào lúc 18h00 đến 20h30, rút ngắn 30 phút so với kế hoạch ban đầu. Sở dĩ có điều này vì kịch bản chương trình được đơn giản hóa, đồng thời số lượng VĐV tham dự lễ bế mạc ít hơn lễ khai mạc. 

Hơn Trung Quốc... 1 HCV, Mỹ giành ngôi đầu chung cuộc ở Olympic 2020 - 6

Lễ bế mạc Olympic Tokyo sẽ diễn ra vào lúc 18h tối này (8/8).

Ngoài những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo và màn bắn pháo hoa vô cùng rực rỡ, bàn giao lá cờ Olympic là một nghi thức quan trọng trong lễ bế mạc tại mỗi kỳ Olympic. 

Theo đó, thị trưởng thành phố Paris (Pháp) - Anne Hidalgo sẽ nhận lại lá cờ truyền thống từ tay Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach. Sau đây 3 năm, các VĐV xuất sắc nhất sẽ quy tụ về Paris hoa lệ để cùng nhau tranh tài tại Olympic 2024.

Hơn Trung Quốc... 1 HCV, Mỹ giành ngôi đầu chung cuộc ở Olympic 2020 - 7

Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc ở Olympic Tokyo với ngôi đầu toàn đoàn thuộc về đoàn thể thao Mỹ.

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất