1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Hơn 1 tỷ đồng thưởng nóng thành tích Asiad và Asian Para Games

(Dân trí) - Hôm qua (30/10) tại Hà Nội, BTC chương trình "Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục Asiad 17 và Asian Para Games 2014" đã tổ chức tổng kết và trao thưởng cho các HLV, VĐVđạt thành tích tại 2 sự kiện trên.

Tại Asiad 17, đoàn TTVN đạt thành tích 1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ, xếp hạng 21 toàn đoàn. Trong khi đó, các VĐV tại Asian Para Games giành 9 HCV, 7 HCB, 13 HCĐ, lọt vào tốp 10 Đại hội. Đáng chú ý, riêng cá nhân VĐV Võ Thanh Tùng giành tới 5 HCV ở nội dung bơi lội (hạng thương tật S5).

Căn cứ theo mức thưởng đã công bố trước đây, BTC đã trao tổng số tiền thưởng là 1,335 tỷ đồng. Toàn bộ sốtiền này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của các HLV, VĐV đạt thành tích tại 2 kỳ Đại hội vừa kết thúc tại Hàn Quốc.

Hơn 1 tỷ đồng thưởng nóng thành tích Asiad và Asian Para Games

Hơn 1 tỷ đồng thưởng nóng thành tích Asiad và Asian Para Games

Ông Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tham dự Asiad 17 nhấn mạnh: “Đây có thể được xem là sự quan tâm kịp thời nhằm ghi nhận cũng như khích lệ tinh thần cho các VĐV, những người đã nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Trong khi đó, ông Vũ Thế Phiệt - Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam cho biết: "Muốn nền thể thao nước nhà đạt nhiều thành tích cao thì hơn hết chúng ta phải quan tâm,đầu tư mạnh cho thể thao một cách bài bản và khoa học hơn. Thể thao người khuyết tật (TTNKT) nói riêng và thể thao nói chung luôn rất cần đến sự giúp sức, chung tay của toàn thể cộng đồng xã hội”.

Thay mặt các VĐV được trao thưởng nóng, VĐV Dương Thúy Vi-người giành tấm HCV duy nhất cho đoàn TTVN tại Asiad 17, nói: “Đâyt là một sự ghi nhận quá trình khổ luyện và nỗ lực thi đấu của cá nhân cũng như tất cả các VĐV khác”.

An An