CLB Hà Nội - CLB Viettel: Đại chiến khó lường

(Dân trí) - Dù CLB Hà Nội mạnh hơn, giàu kinh nghiệm hơn so với CLB Viettel, nhưng đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng vẫn có khả năng tạo nên bất ngờ trước nhà đương kim vô địch.

Trận chung kết cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và Viettel sẽ diễn ra vào lúc 18h, ngày 20/9, trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

So về số lượng ngôi sao có trong đội hình, Viettel chính là đội tiến gần nhất với đẳng cấp của CLB Hà Nội. Chỉ có điều tiến gần vẫn chưa phải là ngang cơ với đội bóng của bầu Hiển.

CLB Hà Nội vẫn thiện chiến hơn Viettel nói riêng và làng cầu Việt Nam nói chung. HLV Chu Đình Nghiêm đang sở hữu một đội hình vừa đạt độ chính trong sự nghiệp cầu thủ, vừa có sự nhuần nhuyễn mà không có bất kỳ đội bóng nào có được.

Tin vui đối với CLB Hà Nội còn nằm ở điểm ngôi sao hàng đầu của đội bóng này là Quang Hải đã tìm lại được phong độ cao, hứa hẹn sẽ là ngòi nổ lợi hại của đội bóng trong tay HLV Chu Đình Nghiêm.

CLB Hà Nội - CLB Viettel: Đại chiến khó lường - 1
Viettel của Hoàng Đức sẽ lần đầu đoạt cúp quốc gia? (ảnh: Gia Hưng)

Đấy chính là những lý do mà CLB Hà Nội được đánh giá cao hơn, khả năng giành được chiếc cúp quốc gia lớn hơn so với đối thủ của họ trong trận chung kết.

Tuy nhiên, bóng đá vốn luôn chứa đựng những bất ngờ, và không thể nói Viettel hoàn toàn không có cửa để vượt qua CLB Hà Nội, đấy là chưa kể đến chuyện, như đã đề cập, Viettel không phải là đội yếu.

Về mặt chất lượng các cầu thủ có trong đội hình, Viettel cũng có những ngôi sao hàng đầu bóng đá nội, như Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Trọng Hoàng…

Khác biệt giữa CLB Hà Nội và Viettel chính là sự nhuần nhuyễn trong lối chơi, cũng như kinh nghiệm, do CLB Hà Nội đã thi đấu rất lâu tại V-League, trong khi đây mới là mùa thứ 2 Viettel tham gia sân chơi này, đồng thời năm nào cũng phải thay đổi lực lượng, để làm mới chính mình.

CLB Hà Nội - CLB Viettel: Đại chiến khó lường - 2
CLB Hà Nội mạnh hơn, nhưng mạnh không có nghĩa là sẽ chắc thắng (ảnh: Gia Hưng)

Mặc dù vậy, trong khuôn khổ của một trận đấu cụ thể, nhất là một trận đấu cúp, Viettel vẫn có cửa vượt qua CLB Hà Nội.

HLV Trương Việt Hoàng của Viettel là dạng nhà cầm quân biết mình biết người. Ông thừa biết sự nguy hiểm của CLB Hà Nội nên không dại gì đá theo kiểu một mất một còn với nhà đương kim vô địch vốn mạnh hơn đội mình. 

Viettel có thể kiên nhẫn giải quyết đối thủ trong những tình huống cố định, vốn là điểm mạnh của đội này, nhờ sở hữu những cầu thủ có khả năng đá phạt rất tốt, như Hoàng Đức hay Vũ Minh Tuấn.

Và cho dù 2 đội hiện có đầy rẫy các ngôi sao tấn công trong đội hình, cũng chưa chắc trận chung kết cúp quốc gia là trận đấu rực lửa khí thế tấn công, bởi nói cho cùng, kết quả vẫn là quan trọng nhất đối với đôi bên. Mà hướng đến kết quả tốt, người ta thường chọn lối chơi chắc chắn.

Dự đoán: Hoà 1-1 trong giờ thi đấu chính thức, Viettel thắng luân lưu