Hoàng Đức: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng đến trận đấu cuối cùng của giải”

(Dân trí) - Phát biểu trước truyền thông trong nước, ở buổi tập của U23 Việt Nam chiều 27/12, trên sân Thống Nhất (TPHCM), tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cho biết U23 Việt Nam sẽ tập trung phát triển sơ đồ 3-5-2, đồng thời sẽ cố gắng đạt thành tích tốt tại VCK giải U23 châu Á.

Nhận xét về các đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng bảng, gồm UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên, Hoàng Đức nói: “UAE là đối thủ mà chúng tôi từng đụng độ trước SEA Games 30, họ là đội bóng mạnh”.

“Đây là giải đấu cấp châu Á đầu tiên mà tôi được tham dự, nên tôi không có nhiều thông tin về các đội CHDCND Triều Tiên và Jordan” – Hoàng Đức nói thêm.

Hoàng Đức: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng đến trận đấu cuối cùng của giải” - 1
Tiền vệ Hoàng Đức là gương mặt nổi bật tại SEA Games 30 (ảnh: Trọng Vũ)

Còn về mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải châu Á sắp đến, Hoàng Đức chia sẻ: “Toàn đội sẽ cố gắng từng trận một, thi đấu với khả năng tốt nhất trước từng đối thủ, rồi cố gắng tiến đến trận đấu cuối cùng của giải”.

“So với SEA Games 30, đội không có các đàn anh gồm Trọng Hoàng và Hùng Dũng, nhưng đây là điều mà chúng tôi đã xác định ngay từ đầu, bởi họ đã quá tuổi quy định.

Thế nên, toàn đội không bị xáo trộn tâm lý khi vắng 2 đàn anh nói trên. Các vị trí khác sẽ cố gắng khoả lấp khoảng trống mà Trọng Hoàng và Hùng Dũng để lại” – vẫn là lời của tiền vệ sáng tạo bên phía đội tuyển U23 Việt Nam.

Một vấn đề khác được quan tâm, đó là so với cách nay 2 năm, ở giải U23 châu Á năm 2018, U23 Việt Nam hiện giờ không còn là ẩn số, yếu tố bất ngờ của chúng ta hiện không còn, nên đội bóng cần lối chơi mới, để xuyên thủng hệ thống phòng ngự của đối thủ.

Hoàng Đức: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng đến trận đấu cuối cùng của giải” - 2
Hoàng Đức là một trong những cầu thủ được chờ đợi ở đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á (ảnh: Trọng Vũ)

Về lối chơi của U23 Việt Nam, tiền vệ Hoàng Đức bật mí: “Trong thời gian gần đây, thầy Park cho chúng tôi tập nhuần nhuyễn sơ đồ 3-5-2, và toàn đội cũng thích nghi rất tốt với sơ đồ này. Chúng tôi có thể vận dụng nhiều lối đá khác nhau từ sơ đồ nói trên”.

“Hiện tại, tình trạng của đội rất tốt. Ngoại trừ Thanh Thịnh vẫn còn đau, các cầu thủ còn lại đều sung sức, tinh thần của chúng tôi rất thoải mái để hướng đến giải đấu sắp diễn ra” – Hoàng Đức nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với CLB B.Bình Dương vào chiều tối 28/12, trên sân Thống Nhất. Sau đó, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách xuống còn 25 cầu thủ (đội hiện có 28 cầu thủ), rồi mang 25 cầu thủ này sang Thái Lan.

Tại đất Chùa Vàng, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có tiếp 1 trận đấu thử nghiệm nữa với Bahrain vào ngày 3/1/2020, trước khi ông Park rút gọn danh sách lần nữa, còn 23 cầu thủ, rồi tham dự VCK giải U23 châu Á, diễn ra từ ngày 8 – 26/1/2020. 

Trọng Vũ

Tin liên quan
Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm