Hoãn trận CLB Hà Nội - CLB Viettel vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Trận cầu tâm điểm vòng 2 V-League giữa CLB Viettel và CLB Hà Nội không thể tổ chức do CLB Hà Nội có nhiều cầu thủ mắc Covid-19.

CLB Hà Nội chính thức xác nhận thông tin này, đồng thời có thông báo với người hâm mộ trong chiều nay. Đại diện đội bóng Thủ đô cho biết do đội bóng có nhiều cầu thủ mắc Covid-19, nên không đảm bảo về số lượng cầu thủ thi đấu với CLB Viettel.

Trước đó, nhiều ngôi sao của CLB Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu mắc Covid-19. Các cầu thủ này chỉ mới bình phục sức khỏe để chuẩn bị cho trận mở màn mùa giải mới, nhưng đội bóng lại có thêm nhiều ca F0 mới, trong đó có ít nhất 3 thủ môn dính Covid-19.

Hoãn trận CLB Hà Nội - CLB Viettel vì dịch Covid-19 - 1
Trận Viettel - Hà Nội phải hoãn vì dịch Covid-19.

Đây là trận thứ 2 liên tiếp của Hà Nội phải hoãn. Ở vòng 1 Night Wolf V-League 2022, CLB Hà Nội tiếp đón CLB Thanh Hóa. Ngay trước ngày trận đấu diễn ra, đội khách có 18 cầu thủ mắc Covid-19, nên cuộc đọ sức ở Hàng Đẫy phải hoãn.

Cũng ở vòng đấu mở màn, trận đấu giữa CLB Bình Định và CLB Viettel cũng suýt phải hoãn vì đội chủ nhà có nhiều F0. Sau đó Bình Định được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 17 cầu thủ âm tính với Covid-19, đủ điều kiện thi đấu.

Dù vậy, với việc tổn thất một nửa quân số, CLB Bình Định đã để thua Viettel 0-2 trên sân nhà. Vòng này, đội bóng đất Võ có chuyến làm khách trên sân của SL Nghệ An.

Với tình hình dịch bệnh rất phức tạp hiện nay, nhiều khả năng V-League sẽ còn có nhiều trận đấu khác phải hoãn.

Theo Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, Điều lệ giải năm nay có quy định đặc biệt, mỗi đội được phép đăng ký 35 cầu thủ (tối thiểu phải có 11 cầu thủ chính thức và 3 cầu thủ dự bị, trong đó có thủ môn).

Đến ngày diễn ra trận đấu, CLB không đảm bảo đủ số lượng cầu thủ tối thiểu đăng ký (14/35) vì lý do mắc Covid-19, trận đấu sẽ phải tạm hoãn. Ban điều hành giải sẽ sắp xếp trận đấu bù vào thời gian phù hợp, các CLB phải chấp hành.