HLV Kiatisuk úp mở khả năng tiếp tục để Công Phượng đá dự bị

(Dân trí) - Phát biểu trên truyền thông Thái Lan, HLV Kiatisuk của CLB HA Gia Lai cho biết Công Phượng dù là ngôi sao, nhưng cũng chưa chắc được đảm bảo suất chính thức ở đội bóng phố núi.

Ở trận đấu gặp CLB Nam Định trên sân Thiên Trường thuộc vòng 1 V-League 2022, diễn ra ngày 26/2 vừa qua, HLV Kiatisuk xếp Công Phượng ngồi trên băng ghế dự bị. Quyết định này của "Zico Thái" được truyền thông xứ sở Chùa Vàng quan tâm.  

Trả lời trên tờ Siam Sport của Thái Lan, Kiatisuk cho biết: "HA Gia Lai hiện có nhiều cầu thủ giỏi nên tôi luân chuyển đội hình. Tôi muốn tạo sự cạnh tranh công bằng để ai cũng có cơ hội ngang nhau trong mọi trận đấu. Đó là chiến lược sử dụng nhân sự của tôi".

HLV Kiatisuk úp mở khả năng tiếp tục để Công Phượng đá dự bị - 1

HLV Kiatisuk trong trận đấu với Nam Định trên sân Thiên Trường ở vòng 1 V-League (Ảnh: VPF).

"Việc cầu thủ HA Gia Lai phục vụ đội tuyển quốc gia là ưu tiên của chúng tôi. Sau khi cầu thủ từ đội tuyển quốc gia trở về với CLB chủ quản, nếu các cầu thủ ấy đủ thể lực thi đấu 90 phút của từng trận thì tôi sẽ để họ đá chính.

Nếu các cầu thủ chưa sẵn sàng để thi đấu đủ 90 phút, họ có thể nói chuyện với tôi để tôi tính toán thời gian ra sân của họ. Điều tôi muốn hướng tới là các cầu thủ cảm thấy thoải mái nhất khi thi đấu" - Kiatisuk nói thêm.

Với phát biểu nêu trên của "Zico Thái", không loại trừ khả năng Công Phượng có thể tiếp tục sẽ ngồi dự bị trong các trận tới của đội bóng phố núi.

Điều này cũng không lạ, ở mùa giải năm rồi, số trận Công Phượng ngồi dự bị không ít. Điều đáng nói là Công Phượng khi vào sân từ băng ghế dự bị lại hiệu quả hơn lúc anh đá chính.

HLV Kiatisuk úp mở khả năng tiếp tục để Công Phượng đá dự bị - 2

Công Phượng không có mặt trong đội hình xuất phát của HA Gia Lai ở vòng đấu khai mạc V-League 2022 (Ảnh: VPF).

Cầu thủ nổi tiếng này từng ghi nhiều bàn thắng cho đội bóng của HLV Kiatisuk với cách ra sân như thế, tận dụng thể lực còn sung mãn khi vào sân từ băng ghế dự bị, rồi khuấy đảo hàng thủ đối phương, ghi bàn cho HA Gia Lai. 

Riêng về trận đấu với CLB Nam Định vừa rồi, HLV Kiatisuk cho biết ông không thất vọng với kết quả hòa không bàn thắng trên sân Thiên Trường.

Vị HLV trưởng của CLB HA Gia Lai nói: "Tôi biết trước rằng trận đấu đầu tiên gặp Nam Định sẽ rất khó khăn. HA Gia Lai giành một điểm trước đội này là điều đáng mừng vì Nam Định cũng rất mạnh. Họ có lợi thế sân nhà và chia điểm với Nam Định là kết quả hợp lý".

Trận đấu tiếp theo của HA Gia Lai tại Night Wolf V-League sẽ là trận gặp HL Hà Tĩnh trên sân Pleiku vào ngày 2/3 tới. Có thể trong trận đấu với HL Hà Tĩnh, HA Gia Lai của HLV Kiatisuk sẽ đặt mục tiêu giành chiến thắng, thay vì một trận hòa như ở vòng đầu tiên.

Theo www.siamsport.co.th