HLV Ventura chính thức bị sa thải ở đội tuyển Italia

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Italia đã quyết định sa thải HLV Ventura sau khi không thể giúp đội tuyển quốc gia nước này tham dự World Cup 2018.

Như đã biết, đội tuyển Italia vừa thất bại trước Thụy Điển ở vòng play-off World Cup 2018 và không thể giành vé dự ngày hội lớn nhất hành tinh của làng túc cầu. Sau trận đấu, HLV Ventura khẳng định không có ý định từ chức.

HLV Ventura chính thức bị sa thải
HLV Ventura chính thức bị sa thải

Tuy nhiên, điều gì đến cũng đã đến. Ngày hôm qua, LĐBĐ Italia đã quyết định sa thải HLV Ventura sau 16 tháng làm việc ở ĐTQG. Sau khi bị sa thải, cựu HLV Torino vẫn sẽ được trả lương cho tới khi hết hạn hợp đồng. Số tiền trên vào khoảng 800.000 euro.

Thông báo trên trang chủ của LĐBĐ Italia có đoạn: “Trong cuộc họp do Chủ tịch Carlo Tavecchio triệu tập, với sự tham gia của nhiều thành viên khác trong liên đoàn, chúng tôi đã thảo luận về thất bại của đội tuyển Italia trong việc giành vé dự World Cup 2018.

Điểm quan trọng trong buổi họp, Chủ tịch Carlo Tavecchio đã thông báo quyết định của ban giám sát kỹ thuật. Tới thời điểm này, HLV Ventura không còn là HLV của đội tuyển Italia”.

Trong 16 tháng qua, HLV Ventura đã trải qua 17 trận cùng đội tuyển Italia. Thành tích của ông là thắng 10, hòa 4, thua 3. Ngoài thất bại trước Thụy Điển, ở vòng loại World Cup 2018, ông còn hứng chịu thất bại tủi hổ với tỷ số 0-3 trước Tây Ban Nha.

Trong thời gian qua, HLV Ventura đã bị chỉ trích khá nhiều về mặt chiến thuật. Dù ông đã thay đổi nhưng không có kết quả.

Theo những thông tin ban đầu, HLV Ancelotti đang nổi lên như ứng cử viên số 1 thay thế “ghế nóng” của Ventura. Antonio Conte, Roberto Mancini, Massimiliano Allegri là những cái tên khác được nhắc tới.

H.Long

Tin liên quan