HLV trưởng Thái Lan bị cắt giảm lương mạnh

(Dân trí) - Theo truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino buộc phải giảm 50% lương theo thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá nước này.

Đội tuyển Thái Lan vừa kết thúc vòng loại World Cup 2022 với sự thất vọng cùng cực. Họ chỉ xếp ở vị trí thứ 4 bảng G với 9 điểm sau 8 trận đấu. Thành tích bết bát trong thời gian qua còn khiến đội tuyển Thái Lan tụt tới 16 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, xuống thứ 122 thế giới.

HLV trưởng Thái Lan bị cắt giảm lương mạnh - 1

HLV Akira Nishino buộc phải cắt giảm 50% lương.

Trong thời gian qua, HLV Akira Nishino đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ và những chuyên gia bóng đá Thái Lan. Tương lai của HLV người Nhật Bản đang là chủ đề nóng trên mặt báo.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ SMM Sport, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa có ý định sa thải HLV người Nhật Bản. Ông vẫn sẽ tiếp tục được trao quyền huấn luyện ở đội tuyển quốc gia Thái Lan tham dự vòng loại Asian Cup 2023.

Mặc dù vậy, theo thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishino sẽ bị cắt giảm 50% lương. Điều này không phải vì đội tuyển Thái Lan chơi tệ ở vòng loại World Cup 2022. Ở thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn cắt giảm chi phí vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo thỏa thuận trong hợp đồng, HLV Akira Nishino nhận mức lương 2,75 triệu baht/tháng (khoảng 2 tỉ đồng). Sau khi bị cắt giảm, chiến lược gia người Nhật Bản nhận được 1 tỷ đồng/tháng.

Không chỉ riêng HLV Akira Nishino mà các thành viên trong ban huấn luyện cũng như đội ngũ nhân viên của Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng bị cắt giảm lương.

HLV trưởng Thái Lan bị cắt giảm lương mạnh - 2

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn đặt niềm tin vào HLV Akira Nishino.

Còn nhớ, cách đây không lâu, Somchai Chuayboonchum từng lên tiếng phản đối cho rằng Liên đoàn bóng đá nước này đã trả lương quá cao cho HLV Akira Nishino. Ông cho biết: "HLV Akira Nishino đang nhận mức lương quá cao, lên tới hơn 30 triệu bath (hơn 22 tỷ đồng) mỗi năm. Đó là con số quá đắt. Mức lương khổng lồ này đã tạo ra mặt trái, góp phần tạo nên những kết quả tồi tệ của đội tuyển quốc gia trong thời gian qua.

Thật đáng tiếc khi đội tuyển Thái Lan không thể giành vé vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Có vẻ như ở thời điểm này, đội tuyển Thái Lan đã thua kém cả Malaysia lẫn Việt Nam rồi.

Giả sử như tôi làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, tôi sẽ không đòi hỏi nhiều. Chỉ cần mức lương 50.000 bath/tháng là đủ. Chính trận hòa đội tuyển Việt Nam trong trận ra mắt của HLV Akira Nishino đã ảnh hưởng rất nhiều tới cơ hội đi tiếp của đội tuyển Thái Lan".

Tin liên quan