HLV Trung Quốc: "Tôi đánh giá cao đội tuyển Việt Nam"

Kim Anh

(Dân trí) - Trước thềm trận đấu trên sân Mỹ Đình, HLV Li Xiaopeng đánh giá cao đội tuyển Việt Nam, nhưng ông khẳng định Trung Quốc sẽ thắng để mang đến niềm vui cho người hâm mộ.

Sau trận thua Nhật Bản 0-2, đội tuyển Trung Quốc vẫn đang xếp áp chót bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 với 5 điểm/7 trận. Đoàn quân HLV Li Xiaopeng cần chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 1/2 để lấy lại danh dự.

Phát biểu trong cuộc họp báo, HLV Li Xiaopeng cho biết: "Tôi hy vọng ở trận đấu ngày mai, đội tuyển Trung Quốc sẽ thi đấu tốt và đạt kết quả tốt, giành chiến thắng để mang lại niềm vui cho người hâm mộ nước nhà.

Đây là trận đấu vô cùng quan trọng, các cầu thủ của tôi đang có tinh thần thi đấu tốt và sẵn sàng để giành 3 điểm".

HLV Trung Quốc: Tôi đánh giá cao đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Li Xiaopeng thận trọng trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Về sự chuẩn bị của đội tuyển Trung Quốc, HLV Li Xiaopeng: "Các cầu thủ Việt Nam đều chơi nỗ lực và họ quyết tâm ở trận đấu ngày Mùng Một Tết. Tôi đánh giá cao trình độ của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc cũng đề cao tầm quan trọng của trận đấu này. Tôi nghĩ rằng cả hai đội sẽ chơi hết sức và cống hiến một trận đấu đẹp".

Dù Trung Quốc đã hết cơ hội vượt qua vòng loại World Cup 2022, tuy nhiên HLV Li Xiaopeng khẳng định toàn đội sẽ chơi hết sức ở Mỹ Đình: "Mọi trận đấu đều quan trọng với đội tuyển Trung Quốc. Tôi không để ý quá nhiều về kết quả ngày mai, quan trọng là chúng tôi thể hiện được như thế nào trước đội tuyển Việt Nam.

Tôi đánh giá rất cao các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Đội bóng này luôn chơi với tinh thần cao trong suốt cả trận. Bên cạnh đó, tôi còn thấy tuyển Việt Nam được tổ chức tốt và duy trì tốt cự ly đội hình. Họ đã chơi tốt trong các trận đấu gần đây, dù kết quả không được như ý".

Về phong độ của chân sút số một Wu Lei khi ít được thi đấu ở Espanyol, HLV Li Xiaopeng đánh giá: "Từ các buổi tập, tôi thấy Wu Lei tiến bộ qua từng ngày và tôi tin cậu ấy sẽ chơi tốt ở trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam".

HLV Trung Quốc: Tôi đánh giá cao đội tuyển Việt Nam - 2
Đọc thêm