HLV Ten Hag nói gì về tình trạng khủng hoảng ở Man Utd?

H. Long

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, HLV Ten Hag đã từ chối bình luận về tình cảnh ở Man Utd ở thời điểm này.

Mới đây, Man Utd đã công bố bổ nhiệm HLV Ten Hag theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm (kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm). Dự kiến, chiến lược gia người Hà Lan sẽ tới làm việc ở Old Trafford kể từ tháng 7.

HLV Ten Hag nói gì về tình trạng khủng hoảng ở Man Utd? - 1

HLV Ten Hag từ chối bình luận về cuộc khủng hoảng ở Man Utd (ảnh: Metro).

Mặc dù vậy, ngay khi thông tin này được công bố, Man Utd đã khiến tất cả thất vọng khi để thua với tỷ số 1-3 trước Arsenal ở Premier League. Trận thua này khiến cho Quỷ đỏ không còn nhiều hơn giành vé dự Champions League.

Hiện tại, Man Utd đang có được 54 điểm sau 34 trận đấu. Họ đang kém đội bóng xếp thứ 4 là Arsenal tới 6 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Tình cảnh u ám đang hiện ra trước mặt Man Utd và tân HLV Ten Hag.

Khi được hỏi về tình trạng khủng hoảng của Man Utd, HLV Ten Hag đã từ chối bình luận. Ông cho biết: "Tôi luôn giữ sự tập trung cho công việc của mình tại Ajax. Mọi thứ xung quanh không quan trọng.

Bạn luôn dành thời gian chuẩn bị cho tương lai nhưng lúc này, tâm trí và năng lượng của tôi dồn cho Ajax. Tôi muốn tập trung công việc ở CLB cho tới khi mùa giải kết thúc. Tôi cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm với Ajax.

Do đó, vào lúc này, tôi sẽ không bình luận bất cứ điều gì thành tích cũng như những câu chuyện liên quan tới Man Utd. Tôi cũng muốn thể hiện sự tôn trọng những người đang làm việc ở Man Utd".

Trong bối cảnh khủng hoảng như hiện nay, Man Utd sẽ thực hiện cuộc đại cách mạng dưới thời HLV Ten Hag. Động thái đầu tiên của CLB chính là chia tay hai sếp lớn là Trưởng bộ phận tuyển trạch, Jim Lawlor và Giám đốc tuyển trạch toàn cầu, Marcel Bout.

HLV Ten Hag nói gì về tình trạng khủng hoảng ở Man Utd? - 2

Man Utd có thể thực hiện cuộc cách mạng dưới thời HLV Ten Hag (ảnh: Sky Sports).

Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, ông sẽ được cấp 120 triệu bảng để mua sắm trong kỳ chuyển nhượng đầu tiên ở Man Utd. Bên cạnh đó, nguồn ngân sách này tăng lên nếu như CLB thu tiền về từ việc bán cầu thủ.

Mục tiêu hàng đầu của HLV Ten Hag lúc này là cầu thủ chạy cánh Antony của Ajax. Cầu thủ người Brazil đã ghi 8 bàn thắng và có 4 đường kiến tạo thành bàn ở Ajax mùa giải này. Theo vài nguồn tin, đội bóng Hà Lan muốn nhận được 50 triệu bảng từ thương vụ này.

Bên cạnh đó, một vài học trò khác của HLV Ten Hag như Lisandro Martinez (Ajax) hay Matthijs de Ligt (Juventus) cũng được liên hệ. Trong khi đó, ở hàng tiền vệ, HLV Ten Hag đang ngắm tới một trong hai cầu thủ Kalvin Phillips hoặc Declan Rice. Việc West Ham đang hét giá 150 triệu bảng cho Declan Rice khiến Man Utd nản lòng. Giờ đây, họ đang hướng sự chú ý nhiều sang Kalvin Phillips.

Cũng theo nguồn tin từ Daily Mail, Bruno Fernandes, David de Gea và Raphael Varane sẽ là những nhân tố quan trọng dưới thời HLV Ten Hag. Ông dự định sẽ xây dựng đội bóng xung quanh bộ khung gồm những cầu thủ này là hạt nhân.

HLV Ten Hag nói gì về tình trạng khủng hoảng ở Man Utd? - 3