Thứ bảy, 07/03/2020 - 17:39

HLV Shin Tae Yong: "Cầu thủ Indonesia chỉ đủ sức đá 20 phút"

Dân trí

Đang trong quá trình nắm đội tuyển U20 Indonesia, chuẩn bị cho VCK World Cup U20 vào năm sau tại xứ vạn đảo, HLV Shin Tae Yong của đội tuyển Indonesia bất ngờ có phát biểu gây sốc.

Trước đó, HLV Shin Tae Yong đã nhận định với báo chí Indonesia rằng cầu thủ xứ vạn đảo quá yếu về mặt thể lực, không kham nổi cường độ của các trận đấu đỉnh cao.

Mới đây, vị HLV người Hàn Quốc lại gây sốc khi cho biết cầu thủ Indonesia chỉ có thể đá khoảng… 20 phút.

HLV Shin Tae Yong nói: “Họ quá yếu. Cả cầu thủ đội tuyển quốc gia lẫn cầu thủ đội U20 chỉ có thể thi đấu với cường độ bình thường trong khoảng 20 phút”.

HLV Shin Tae Yong: Cầu thủ Indonesia chỉ đủ sức đá 20 phút - 1
HLV Shin Tae Yong lại chê cầu thủ trẻ Indonesia thể lực kém

“Chừng đó là quá ít cho những gì mà tôi đòi hỏi ở họ. Xét trên mặt bằng chung các đội tuyển tại châu Á, tình trạng thể lực của cầu thủ Indonesia rất kém!” – vị HLV trưởng các đội tuyển Indonesia nói thêm. 

Theo hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Indonesia, HLV Shin Tae Yong nắm các đội tuyển bóng đá xứ vạn đảo, gồm đội tuyển quốc gia, đội U23 (và Olympic và U22), cũng như đội U20 (và U19) Indonesia.

Sở dĩ ông Shin Tae Yong phải nắm thêm đội U20 Indonesia vì đội tuyển U20 nước này sẽ là chủ nhà của VCK World Cup U20 diễn ra vào năm tới.

Kể từ khi nhận nhiệm vụ mới, HLV Shin Tae Yong chưa hề có trận đấu chính thức nào ở mọi cấp độ, với bóng đá Indonesia, nhưng liên tục có những phát biểu đánh giá thấp cầu thủ xứ vạn đảo.

Những phát biểu có khả năng làm cho quan hệ giữa vị HLV người Hàn Quốc với cầu thủ và giới bóng đá Indonesia xấu đi. 

Ông Shin Tae Yong được kỳ vọng sẽ làm được điều tương tự những gì mà HLV Park Hang Seo đã làm ở đội tuyển Việt Nam, nâng tầm các đội tuyển Việt Nam tại các giải châu lục.

Thiện Nhân