HLV Roberto Mancini gây sốt với pha xử lý bóng tinh tế bên đường biên

(Dân trí) - HLV đội tuyển Italia, Roberto Mancini đã được truyền thông ca ngợi không chỉ vì thành tích giúp đội nhà toàn thắng ở vòng bảng Euro 2020 mà còn ở khả năng xử lý bóng vô cùng tinh tế.

Trong trận đấu giữa đội tuyển Italia và xứ Wales ở lượt đấu cuối bảng A Euro 2020, người hâm mộ đội bóng "áo thiên thanh" đã có một phen trầm trồ thán phục với khả năng xử lý bóng tinh tế của HLV Roberto Mancini.

HLV Roberto Mancini gây sốt với pha xử lý bóng tinh tế bên đường biên - 1

Pha đánh gót điệu nghệ của HLV Mancini khi ông đang đứng bên đường biên.

Ở tình huống trong hiệp một, khi quả bóng bay ra bên ngoài đường biên ở gần vị trí của HLV Mancini, chiến lược gia người Italia mặc dù tay vẫn đút trong túi quần, ông vẫn có một pha đánh gót hết sức điệu nghệ. Trợ lý HLV Gianluca Vialli, đang quan sát từ băng ghế dự bị phía sau, cũng rung lên vì cười với khả năng xử lý bóng của ông Mancini.

Nhiều tờ báo lớn đã chia sẻ tình huống đỡ bóng của HLV Mancini, đồng thời tung hô sức mạnh của đội tuyển Italia dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia 56 tuổi. Theo tờ ESPN, đội tuyển Italia đang có một khoảng thời gian tuyệt vời tại Euro 2020.

Chiến thắng 1-0 trước xứ Wales vào tối qua (20/6) đã giúp đội tuyển Italia kết thúc vòng bảng một cách hoàn hảo với 3 trận toàn thắng, đồng thời cho thấy đội bóng "áo thiên thanh" thực sự là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Euro 2020.

HLV Roberto Mancini gây sốt với pha xử lý bóng tinh tế bên đường biên - 2

Đội tuyển Italia đang chứng tỏ sức mạnh đáng nể tại Euro 2020 với 3 trận toàn thắng ở vòng bảng.

Với ngôi đầu bảng A, đội tuyển Italia sẽ đối mặt với đội nhì bảng C ở vòng 16 - có khả năng là Ukraine hoặc Áo - tại London. HLV Mancini dù thực hiện tám sự thay đổi trong đội hình xuất phát của đội trước Xứ Wales nhưng vẫn giành chiến thắng nhẹ nhàng.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Roberto Mancini nói: "Chúng tôi hạnh phúc với kết quả đạt được. Nhưng sau vòng bảng, đó là một cuộc cạnh tranh mới.

Các cầu thủ của tôi là những chàng trai rất thông minh. Họ muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Họ có tâm lý tốt. Chúng tôi đã thay đổi tám người, nhưng đã chơi một trận đấu rất tốt.

Xứ Wales là một đội bóng tốt. Rất khó để giành chiến thắng, nhưng tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng sau trận đấu này", HLV Mancini chốt lại.