HLV Rangnick chỉ ra thực tế phũ phàng về chất lượng cầu thủ Man Utd

(Dân trí) - Sau buổi tập đầu tiên cùng các cầu thủ Man Utd, HLV Ralf Rangnick đã chỉ ra thực tế phũ phàng là các học trò của ông chưa đủ tốt để áp dụng lối chơi Gegenpressing như mong muốn của người hâm mộ.

Man Utd sẽ chơi trận đầu tiên dưới thời HLV Ralf Rangnick gặp Crystal Palace vào tối nay (21h00 ngày 5/12). Chiến lược gia người Đức được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền thay Michael Carrick, người đã quyết định chia tay CLB sau khi đánh bại Arsenal giữa tuần qua.

HLV Rangnick chỉ ra thực tế phũ phàng về chất lượng cầu thủ Man Utd - 1

HLV Rangnick vừa trải qua buổi tập đầu tiên cùng các cầu thủ Man Utd.

Nhà cầm quân 63 tuổi vừa trải qua buổi tập đầu tiên cùng các cầu thủ của CLB. Sau buổi tập, HLV Rangnick tuyên bố các học trò của mình phải cần thêm thời gian để thấm nhuần lối chơi Gegenpressing (được hiểu là lối chơi tấn công tổng lực, một kèm một không cho đối thủ đưa bóng đến mục tiêu).

"Tôi được thừa hưởng đội hình hiện tại và phải chấp nhận tình trạng của họ bây giờ. Họ có đủ kinh nghiệm và trí thông minh để biết điều đó. Tôi không thể biến các cầu thủ chúng ta có thành những con quái vật pressing chỉ trong vài tuần. Bạn phải hiểu các cầu thủ đang có và tình hình hiện tại của họ. Tôi không thể đòi hỏi những thứ mà họ không thể đáp ứng vào thời điểm này.

Thứ bóng đá của tôi chắc chắn không phải là một điệu valse chậm. Tôi không khác mấy Jurgen Klopp về những ý tưởng xây dựng lối chơi. Đó không phải điều gì bí mật", HLV Rangnick chia sẻ.

HLV Rangnick chỉ ra thực tế phũ phàng về chất lượng cầu thủ Man Utd - 2

HLV Rangnick khẳng định khó kỳ vọng Man Utd sẽ chơi pressing mạnh mẽ chỉ trong vài tuần tập luyện.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Rangnick nhấn mạnh một buổi tập là quá ít để ông làm thay đổi bộ mặt của CLB. Thay vào đó, chiến lược gia người Đức truyền đạt nhanh ý đồ về lối chơi, triết lý để các học trò sẵn sàng đối đầu Crystal Palace.

Khi được hỏi ông có thể thành công ngay lập tức như Thomas Tuchel ở Chelsea hay không, Rangnick đã thẳng tay hạ thấp sự kỳ vọng.

"Để vô địch Champions League, cán đích trong top 4 và dẫn đầu Premier League với những cầu thủ gần như tương tự ư? Đó là một thành tựu lớn đấy. Tôi không chắc rằng mọi thứ có thể diễn biến theo cách tương tự với tôi ở Man Utd", HLV Rangnick khẳng định.

HLV Rangnick chỉ ra thực tế phũ phàng về chất lượng cầu thủ Man Utd - 3