Rangnick phủ nhận Man Utd treo thưởng 10 triệu bảng để "câu" Haaland

Hạo Minh

(Dân trí) - Trước thông tin Man Utd treo thưởng 10 triệu bảng nếu Rangnick có thể giúp đội bóng thành Manchester chiêu mộ thành công tiền đạo Haaland, chiến lược gia người Đức đã phủ nhận.

Thời gian vừa qua nhiều thông tin cho rằng Man Utd muốn huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick giúp đội bóng thành Manchester tiếp cận tiền đạo trẻ đang thi đấu nổi bật gần đây là Erling Haaland. Thậm chí, một số nguồn tin khẳng định Man Utd sẽ treo thưởng lớn nếu Rangnick chiêu mộ được Haaland cho Man Utd, số tiền thưởng lên tới 10 triệu bảng.

Rangnick phủ nhận Man Utd treo thưởng 10 triệu bảng để câu Haaland - 1

Rangnick trong buổi họp ra mắt Man Utd.

Khi được hỏi về thông tin này, Rangnick cho biết những thông tin như vậy là bịa đặt. Rangnick nói : "Hãy để tôi xem (nhặt một mẩu giấy lên nhìn). 10 triệu cho Erling Haaland. 10 triệu cho Kylian Mbappe. 10 triệu cho Robert Lewandowski. 10 triệu cho Joshua Kimmich. Điều này rõ ràng là vô nghĩa, tất nhiên, không điều khoản nào trong hợp đồng như vậy.

Như tôi đã nói, hoàn toàn vô nghĩa khi nói ra những suy đoán về các cầu thủ mới của đội bóng. Erling Haaland là một tiền đạo tuyệt vời, bản thân tôi hiểu rõ nhất vì tôi đã ở cùng anh ấy tại Salzburg trước đây, \bạn của tôi Christoph Freund, người cũng tham gia một chút vào việc chuyển nhượng cầu thủ từ Molde đến Salzburg cũng hiểu rõ tài năng của Haaland. 

Tôi biết Haaland là cầu thủ giỏi. Cả thế giới cũng nhận ra anh ấy là một cầu thủ giỏi như thế nào. Hai năm trước, chỉ có một số ít người tin tưởng vào sự phát triển của Haaland". 

Rangnick cho biết ông hoàn toàn hài lòng với hàng công hiện tại của Man Utd nên không cần phải nói về những cầu thủ khác.

"Như tôi đã nói, tôi rất hạnh phúc với đội hình hiện tại. Với những tiền đạo tấn công mà chúng tôi có ở đây, những cầu thủ tấn công mà chúng tôi có ở đây, khá nhiều người trong số họ đã không thi đấu ngày hôm qua. Martial vào sân trong năm phút cuối, Greenwood hoàn toàn không thi đấu. Chúng tôi có một hàng công tuyệt vời và không cần phải nói về bất kỳ cầu thủ nào khác", Rangnick khẳng định.

Rangnick phủ nhận Man Utd treo thưởng 10 triệu bảng để câu Haaland - 2

Rangnick ấn tượng với sự thể hiện của Ronaldo.

Ngoài những cầu thủ Rangnick nhắc tới, trên hàng công của Man Utd còn lão tướng Edinson Cavani, người thi đấu xuất sắc ở mùa giải năm ngoái, tuy nhiên năm nay anh liên tục gặp chấn thương. Hiện tại Cavani đã tập luyện trở lại và sẵn sàng góp sức cho Man Utd. Vì vậy, có thể Man Utd sẽ không chiêu mộ tiền đạo vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông, bởi kỳ chuyển nhượng giữa mùa các đội bóng sẽ không dễ dàng bán cầu thủ quan trọng của họ. Nhiều khả năng đội hình của Man Utd chỉ biến động mạnh về nhân sự vào mùa Hè năm tới.

Rangnick có hợp đồng huấn luyện viên tạm quyền sáu tháng với Man Utd, tuy nhiên nếu không trở thành huấn luyện viên chính thức, ông sẽ trở thành cố vấn đặc biệt cho đội bóng trong hai năm (Giám đốc Phát triển hoặc Giám đốc Thể thao. Vì vậy việc chuyển nhượng cầu thủ của Man Utd trong các năm tới sẽ có sự tham gia của Rangnick.

Rangnick phủ nhận Man Utd treo thưởng 10 triệu bảng để câu Haaland - 3