HLV Quốc Bảo và Quốc Khánh bị gạch tên ở đội Tennis

(Dân trí) - Sau những tranh cãi xung quanh vấn đề nhân sự của đội tuyển quần vợt trong thời gian qua, LĐQV Việt Nam vừa trình lên Tổng cục TDTT danh sách đến SEA Games 26. Trong đó, không có tên 2 nhân vật gây tranh cãi là Quốc Khánh và Quốc Bảo…

 

Theo danh sách mà Liên đoàn quần vợt Việt Nam đưa ra, HLV Trương Quốc Bảo bị thay bằng HLV Quang Vũ (Đà Nẵng). Trong khi đó, VĐV Lê Quốc Khánh cũng không được bổ sung vào đội tuyến như những đồn đoán trước đó.

 

HLV Trương Quốc Bảo và VĐV Lê Quốc Khánh chính là tâm điểm của những tranh cãi trong suốt thời gian qua ở đội tuyến quần vợt Việt Nam, bao gồm cả vụ tin nhắn tố lẫn nhau giữa HLV và VĐV.

 

Danh sách đội nam vẫn được giữ nguyên với 4 tay vợt là Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên, Ngô Quang Huy và Hồ Huỳnh Đan Mạch. Còn danh sách đội nữ gồm Huỳnh Phương Đài Trang, Trần Lam Anh, Trần Thị Thanh Hảo và Phan Thị Thanh Bình. Như vậy, tay vợt kỳ cựu Huỳnh Mai Huỳnh cũng không đến SEA Games như kỳ vọng trước đó.

 

Trong số những tay vợt nam, Đỗ Minh Quân vẫn là số 1, Nguyễn Hoàng Thiên số 2, còn các trận đánh đôi thuộc nội dung đôi và đồng đội sẽ tùy tình hình thực tế mà BHL sắp xếp.

 

Về phía nữ, số một là Đài Trang, số 2 là Lam Anh, Tâm Hảo và Thanh Bình là những niềm hy vọng trẻ, nhân tố được hy vọng sẽ mang đến bất ngờ.

 

Còn với 2 HLV là Bảo Trị và Quang Vũ, nhiều khả năng Quang Vũ sẽ là HLV trưởng, còn Bảo Trị là HLV phó. Riêng HLV Trương Quốc Bảo không được chọn vì sự có mặt của anh lúc này có thể sẽ tạo tâm lý không tốt cho các VĐV.

 

Dù đây chỉ mới là danh sách mà Liên đoàn quần vợt Việt Nam trình lên Tổng cục TDTT và đoàn thể thao Việt Nam, rồi chờ duyệt. Tuy nhiên, nhiều khả năng đấy cũng là danh sách cuối cùng.

 

Vì trưa nay, trả lời chúng tôi, phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, kiêm trưởng đoàn thề thao Việt Nam tại SEA Games 26, ông Lâm Quang Thành cho biết: “Tôi được tin báo là phía Liên đoàn đã gút lại danh sách sự SEA Games. Phía chúng tôi sẽ tôn trọng hoàn toàn ý kiến của Liên đoàn liên quan đến vấn đề nhân sự”.

 

Vậy nên, có thể thấy lực lượng của đội tuyển quần vợt Việt Nam dự SEA Games trên đất Indonesia những ngày tới đây đã được chốt hạ, chấm dứt nhiều tranh cãi suốt thời gian dài vừa qua về việc chọn ai, bỏ ai trên mục tiêu tìm huy chương SEA Games.

 

Kim Điền