HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay CLB Than Quảng Ninh

(Dân trí) - Dù đội bóng đất Mỏ đã có những động thái giải quyết khó khăn sau cơn khủng hoảng tài chính, nhưng như vậy là chưa đủ để thuyết phục HLV Phan Thanh Hùng ở lại.

Trước đó, HLV Phan Thanh Hùng đã có đơn xin thanh lý hợp đồng gửi ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh. Hợp đồng của chiến lược gia người Đà Nẵng còn 1 năm nữa, tuy nhiên tình hình ở đội bóng có nhiều vấn đề.

"Tôi đã nộp đơn và chờ ý kiến từ lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh. Nếu mọi việc không tốt hơn, tôi sẽ ở lại, còn không thì xin rút lui", HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay CLB Than Quảng Ninh - 1

HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay CLB Than Quảng Ninh - Ảnh: Gia Hưng

Than Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để cùng tháo gỡ những khó khăn. Hai bên thống nhất việc tiếp tục duy trì đội bóng ở V-League 2021. Tuy nhiên, đội bóng chỉ còn lại một số trụ cột như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Hoa Hùng, Nguyên Sa… Trong khi các ngoại binh đều đã rời đội bóng.

Sau cuộc họp này, HLV Phan Thanh Hùng cùng ban lãnh đạo Than Quảng Ninh đã không đạt được sự thống nhất. HLV 60 tuổi cảm thấy chiến lược phát triển của đội bóng không còn phù hợp với mình nên đã quyết định chính thức chia tay.

Trên trang cá nhân, cựu thủ môn Than Quảng Ninh - Huỳnh Tuấn Linh cũng đã gửi lời tri ân đến HLV Phan Thanh Hùng sau quãng thời gian 5 năm ông gắn bó với đội bóng đất Mỏ.

"Bản thân tôi không muốn ra đi. Nhưng khi cảm thấy mình không còn phù hợp, không kham được nữa thì dừng lại. Tôi nghĩ lãnh đạo sẽ hiểu được nguyện vọng và giải quyết cho tôi", chiến lược gia người Đà Nẵng nói.

Chia tay HLV Phan Thanh Hùng, Than Quảng Ninh sẽ phải tìm kiếm một HLV mới khi ngày khởi tranh V-League 2021 đã ở rất gần. CLB này cũng sẽ phải tìm kiếm thêm những cầu thủ mới sau khi hàng loạt trụ cột đã chia tay đội sau khi kết thúc V-League 2020.

Bài liên quan
Đang được quan tâm