Than Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn, mời HLV Phan Thanh Hùng ở lại

(Dân trí) - Sau cuộc họp với địa phương hôm 11/12, CLB Than Quảng Ninh đã bước đầu tháo gỡ những khó khăn về mặt tài chính, để tiếp tục đầu tư ở mùa giải 2021. Đội cũng quyết tâm giữ HLV Phan Thanh Hùng.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí trong ngày 12/12, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng, cho biết: "Tỉnh hỗ trợ tối đa cho đội bóng. Cá nhân tôi cũng sẽ đồng hành với đội trong mọi hoàn cảnh, như tôi từng khẳng định trước đây". 

Theo kết quả của buổi làm việc giữa địa phương với CLB bóng đá Than Quảng Ninh trong ngày 11/12, phía tỉnh Quảng Ninh sẽ có buổi làm việc với những tài trợ của đội, để các bên thực hiện đúng cam kết đã có, giải ngân cho đội bóng, qua đó chi trả đầy đủ các khoản lương, thưởng cho cầu thủ và BHL.

Than Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn, mời HLV Phan Thanh Hùng ở lại - 1

CLB bóng đá Than Quảng Ninh tìm thấy tính hiệu tích cực sau khoảng thời gian khó khăn 

Trước đó, trong mùa giải 2020, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, những nhà tài trợ tâm huyết của CLB Than Quảng Ninh gồm tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc… chưa thể giải ngân tiền tài trợ cho đội (khoảng 30 - 40 tỷ đồng), dẫn đến việc một mình chủ tịch CLB là ông Phạm Thanh Hùng phải bù vào các khoản thiếu hụt (kinh phí hoạt động của Than Quảng Ninh mỗi mùa khoảng 70 - 80 tỷ đồng).

Ông Hùng cho biết nếu tình trạng nói trên kéo dài, một mình ông không thể kham nổi khoản kinh phí quá lớn hàng năm để nuôi đội bóng.

Hiện tại, sau cuộc họp vào ngày 11/12 vừa nêu, phía tỉnh Quảng Ninh sẽ giúp CLB Than Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn này, vận động các doanh nghiệp trong tỉnh chung tay xây dựng đội. 

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng, chia sẻ: "Hình thức hỗ trợ sẽ được bàn bạc cụ thể trong những ngày tới đây. Còn về cơ bản, mỗi bên sẽ chịu một nửa kinh phí hoạt động của đội".

Than Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn, mời HLV Phan Thanh Hùng ở lại - 2
Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng (bìa trái) và HLV Phan Thanh Hùng (thứ 2 từ trái sang) vẫn sẽ sát cánh với đội bóng

Sau khi những khó khăn về mặt tài chính bước đầu được tháo gỡ, vấn đề đáng quan tâm tiếp theo của Than Quảng Ninh là nhân sự. Về vấn đề này, ông Phạm Thanh Hùng cho hay: "Tôi đã gửi lời mời đến HLV Phan Thanh Hùng, mời anh ấy tiếp tục ở lại với Than Quảng Ninh. Anh Hùng là nhân vật rất quan trọng với chúng tôi".

"Chúng tôi cũng sẽ mang về những cầu thủ chất lượng để thay thế cho những người đã ra đi. Bên cạnh đó, đội sẽ đôn những cầu thủ trẻ hứa hẹn lên thay thế các đàn anh. Chúng tôi tin vào chất lượng các cầu thủ trẻ mà mình đang có" - ông Phạm Thanh Hùng nói thêm.

Trước đó, HLV Phan Thanh Hùng nộp đơn xin nghỉ, nhưng vị HLV này cũng cho biết là nếu các khó khăn được giải quyết, ông luôn sẵn sàng ở lại với đội bóng vùng mỏ.

Mùa giải 2020, Than Quảng Ninh về thứ 4 tại V-League, đồng thời vào đến bán kết cúp quốc gia. Thậm chí, đội bóng vùng mỏ còn đua vô địch đến tận vòng đấu áp chót của giải vô địch quốc gia.

Đang được quan tâm