1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park phản ứng như thế nào sau tin đồn rời đội tuyển Việt Nam?

Hoàng Quốc

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo tỏ ra khá ưu tư, ông gần như không nở nụ cười nào trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam tối 13/6, sau những tin đồn về việc sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam khi kết thúc hợp đồng.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Yonhap, Lee Dong Jun - người đại diện của HLV Park Hang Seo cho biết trên mạng đang xuất hiện những đoạn video cắt ghép với nội dung ông Park đang bất hòa với VFF và không muốn gia hạn hợp đồng.

Người đại diện của ông Park đã lên tiếng với hãng tin Yonhap: "Đó là một video được cắt ghép cẩu thả từ Youtube. Nó khiến cho người ta hiểu sai toàn bộ bối cảnh của buổi họp báo.

Hiện tại trên mạng ở Hàn Quốc, một số video có nội dung bóng đá Việt Nam không hài lòng với ông Park đang được lan truyền, điều này khiến ông ấy rất buồn lòng", ông Lee cho biết.

HLV Park phản ứng như thế nào sau tin đồn rời đội tuyển Việt Nam? - 1
HLV Park Hang Seo không vui sau tin đồn rời đội tuyển Việt Nam.

"HLV Park đặt mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, cũng như vô địch AFF Cup và SEA Games. Trong trận đấu với Malaysia, ông đã nhận thẻ vàng và không thể chỉ đạo trận gặp UAE.

Những điều ông nói trong họp báo cuối trận có ý nghĩa rằng ông đã hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu đó, chứ không hề ám chỉ gì đến quyết định tương lai", ông Lee Dong Jun nói thêm.

"HLV Park Hang Seo vẫn xem bản hợp đồng với VFF là một lời hứa mà ông phải hoàn thành hơn là một nghĩa vụ đơn thuần", người đại diện của HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

HLV Park phản ứng như thế nào sau tin đồn rời đội tuyển Việt Nam? - 2
HLV Park Hang Seo muốn tập trung cho trận gặp UAE.

Mặc vậy, từ những đoạn video này, một số trang tin tức đã cho đăng tải tin ông Park Hang Seo sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với VFF. Hợp đồng của chiến lược gia người Hàn Quốc hết hạn vào cuối năm nay và đi kèm với điều khoản tự động gia hạn một năm.

Theo VFF, nếu đạt được sự đồng thuận từ hai bên, hợp đồng này sẽ lập tức có hiệu lực mà không cần ký kết lại. HLV Park đã nói với người đại diện của mình rằng, hợp đồng với VFF chưa bao giờ nặng về vấn đề tiền bạc.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên những lời đồn kiểu này xuất hiện. Tháng 2 năm nay, trong thời gian ông Park Hang Seo về thăm gia đình ở Hàn Quốc, những thông tin về việc ông được liên đoàn bóng đá Hàn Quốc liên hệ để dẫn dắt đội tuyển nước này đã xuất hiện. Tuy nhiên, HLV sinh năm 1959 ngay sau đó đã lên tiếng phủ nhận.

HLV Park phản ứng như thế nào sau tin đồn rời đội tuyển Việt Nam? - 3
HLV Park Hang Seo trao quyền chỉ đạo cho trợ lý Lee Young Jin trong trận gặp UAE.

Sau trận thắng 2-1 trước các cầu thủ Malaysia, ông Park đã bị truất quyền chỉ đạo trận gặp UAE do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Trong bối cảnh không thể chỉ đạo trong trận đấu quan trọng sắp tới, việc nghe được những lời đồn thất thiệt khiến HLV Park cảm thấy không vui.

Ông Park xuất hiện trên sân tập tối 13/6 với vẻ mặt không có nhiều cảm xúc. Dù vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc đang rất tập trung, bởi ông phải làm việc nhiều hơn bình thường khi bị cấm chỉ đạo trong trận gặp UAE tới đây.

HLV Park phản ứng như thế nào sau tin đồn rời đội tuyển Việt Nam? - 4