HLV Park Hang Seo: "Tôi không bối rối khi U23 Việt Nam gặp Indonesia"

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo khẳng định gặp đối thủ nào thì mục tiêu của U23 Việt Nam cũng là chiến thắng, kể cả đó là U23 Indonesia đang được đánh giá rất cao ở SEA Games 31.

U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại VFF sáng ngày 8/4 chuẩn bị cho SEA Games 31. Trước buổi tập, HLV Park Hang Seo trả lời một số câu hỏi liên quan tới SEA Games, trong đó đáng chú ý là kết quả lễ bốc thăm chia bảng cũng như tình hình nhân sự của đội tuyển.

HLV Park Hang Seo: Tôi không bối rối khi U23 Việt Nam gặp Indonesia - 1

HLV Park Hang Seo khẳng định không hề lo lắng trước trận gặp Indonesia (ảnh: An An).

"Có lẽ trong hôm nay hoặc ngày mai tôi sẽ làm việc với VFF về 3 cầu thủ quá tuổi. Đây là bước cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 nên tôi phải lựa chọn kỹ càng", HLV Park Hang Seo cho biết ông sắp chốt 3 cầu thủ trên 23 tuổi tham dự SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, kết quả bốc thăm đưa U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Trong các đối thủ này, Indonesia được đánh giá cao nhất. Đây cũng là đội bóng có mặt trong trận chung kết tại SEA Games 30 năm 2019.

"Tôi không có bất kỳ lo lắng , bối rối gì khi phải đối đầu với Indonesia hay người đồng nghiệp Shin Tae Yong ở SEA Games cả. Có thể giới truyền thông quá quan tâm về biểu cảm sắc thái của tôi, chứ tôi không có suy nghĩ lo lắng gì cả", HLV Park Hang Seo khẳng định.

Giải thích về trường hợp các cầu thủ được triệu tập nhiều lần trước đó nhưng không có tên trong danh sách tham dự SEA Games đợt này, trong đó có tiền vệ Hai Long của CLB Hà Nội, ông Park nói: "Trường hợp Hai Long, Hữu Thắng rất tốt, tôi đã hội ý với Ban huấn luyện nhưng về yếu tố chiến thuật tôi nghĩ có sự lựa chọn tốt.

Tôi biết khi mình không lựa chọn hoặc chọn ai luôn có ý kiến trái chiều. Tôi phải nhấn mạnh là tôi và Ban huấn luyện luôn làm việc công tâm, không để cảm xúc cá nhân chen vào việc lựa chọn nhân sự.

Tôi làm chuyên môn còn báo chí cũng có nhiều quan điểm, sắp tới có HLV mới, có thể quan điểm khác. Đôi khi không chỉ thể hiện trên sân mà còn là hiểu biết về chiến thuật.

Điều quan trọng chúng tôi công tư phân minh, hy vọng mọi người không lăn tăn, nghi ngờ vì chúng ta có quan điểm khác nhau".

HLV Park Hang Seo: Tôi không bối rối khi U23 Việt Nam gặp Indonesia - 2

Lịch thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31.