HLV Park Hang Seo "ra lệnh" đặc biệt trước trận gặp Trung Quốc

(Dân trí) - Sự trở lại của trung vệ Nguyễn Thành Chung là một tin vui với HLV Park Hang Seo, nhưng ông thầy người Hàn Quốc vẫn rất lo lắng với vấn đề chấn thương trước trận gặp Trung Quốc và Oman.

Chiều 25/9, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào lúc 17h00, chuẩn bị cho trận đấu gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tại buổi tập chiều nay, đội tuyển đón nhận tin vui với sự góp mặt trở lại của trung vệ Nguyễn Thành Chung sau một thời gian phải tập riêng để hồi phục chấn thương.

HLV Park Hang Seo ra lệnh đặc biệt trước trận gặp Trung Quốc - 1

Thành Chung trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, hai cầu thủ mới được triệu tập bổ sung là Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh cũng đã có mặt tại Hà Nội. Tuy nhiên, bộ đôi hậu vệ này cần phải trải qua kiểm tra y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, sau đó mới có thể gia nhập các buổi tập cùng đội tuyển.

Sự trở lại của Thành Chung và trước đó là Bùi Tiến Dũng giúp HLV Park Hang Seo vơi đi nỗi lo cho hàng phòng ngự. Dù vậy, ông Park vẫn yêu cầu các cầu thủ phải đặc biệt cẩn thận trong các buổi tập sắp tới, để tránh nguy cơ có thể xảy ra chấn thương.

HLV Park Hang Seo ra lệnh đặc biệt trước trận gặp Trung Quốc - 2

HLV Park Hang Seo nhắc nhở các cầu thủ phải cẩn thận với chấn thương.

Hiện tại, Minh Vương và Đình Trọng chấn thương phải tập GYM. Bên cạnh đó, hai cầu thủ Xuân Nam và Văn Thiết cũng không xuất hiện trên sân tập.

Thủ môn Văn Hoàng cho biết: "HLV Park Hang Seo nhắc nhở các toàn đội cố gắng trong tập luyện nhưng cũng tránh những chấn thương không đáng có".

HLV Park Hang Seo ra lệnh đặc biệt trước trận gặp Trung Quốc - 3

Thủ môn Văn Hoàng thường được trao cơ hội lên đội tuyển để học hỏi.

Văn Hoàng cho biết thêm, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng đội tuyển Việt Nam đang tập trung từng ngày, từng buổi tập để cố gắng hoàn thiện hơn, rút kinh nghiệm từ những trận đấu đã qua để có kết quả tốt hơn trong những trận đấu tới.

"Vòng loại thứ ba này mọi đối thủ đều có đẳng cấp ở tầm châu lục rồi, do vậy đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tôi nghĩ rằng qua 2 trận vừa rồi, mặc dù chưa có điểm nhưng đội tuyển đã có sự thể hiện tích cực về tinh thần và lối chơi.

HLV Park Hang Seo ra lệnh đặc biệt trước trận gặp Trung Quốc - 4

HLV Park Hang Seo theo sát buổi tập của đội tuyển Việt Nam.

Toàn đội đang rèn luyện kỹ chiến thuật cũng như phân tích về đội tuyển Trung Quốc và chuẩn bị thể lực cho trận đấu. Còn những lưu ý đặc biệt của ban huấn luyện về đối thủ Trung Quốc thì tôi xin phép không tiết lộ", Văn Hoàng nói.

Liên quan đến buổi tập của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia đội tuyển làm 6 nhóm nhỏ để làm nóng cơ thể. Riêng HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh vẫn cùng với Nguyên Mạnh, Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản tập luyện ở khu vực cầu môn.

HLV Park Hang Seo ra lệnh đặc biệt trước trận gặp Trung Quốc - 5

Ông Park trực tiếp thị phạm cầu thủ.

Sau bài khởi động, đội tuyển Việt Nam chuyển qua tập với bóng, trong đó HLV Park Hang Seo trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ phối hợp bằng đầu với nhau.

Mỗi nhóm có 4 cầu thủ lần lượt đánh đầu, trong khi đó nhóm đối diện trở thành thủ môn bất đắc dĩ. Đội thua sẽ phải chống đẩy.

HLV Park Hang Seo ra lệnh đặc biệt trước trận gặp Trung Quốc - 6

Đội tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho hai trận gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới.

Ngày 26/9, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có trận đấu tập nội bộ với đàn em U22 Việt Nam. Thông qua trận đấu này, HLV Park Hang Seo sẽ đánh giá năng lực một số sự bổ sung mới cho đội tuyển, bên cạnh đó kiểm tra phong độ của các trụ cột, nhằm có sự điều chỉnh kịp thời cho hai trận gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10) ở vòng loại thứ ba World Cup.

HLV Park Hang Seo ra lệnh đặc biệt trước trận gặp Trung Quốc - 7
Tin liên quan
Đọc thêm