HLV Park Hang Seo: “Người dân Hàn Quốc đang rất bất an”

(Dân trí) - Trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ với giới truyền thông về tình hình dịch bệnh ở quê nhà, đồng thời đưa ra những đánh giá về trận gặp Malaysia.

Tối 23/2, HLV Park Hang Seo cùng vợ đã có mặt tại Việt Nam. Trở về từ quốc gia đang có số ca nhiễm Covid-19 tăng cao từng ngày, việc thầy Park được kiểm tra sức khoẻ như nào, cách ly ra sao được nhiều người quan tâm.

Trong chia sẻ với kênh KBS, HLV Park Hang Seo cũng đã có những phát biểu về tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc, ông nói: “Ngày 1/2, lúc tôi bay về nước tình hình vẫn chưa có gì nghiêm trọng, nhưng chỉ trong mấy ngày gần đây số lượng bệnh nhân tăng cao, người dân Hàn Quốc cũng đang lo lắng bất an.

Cũng có nhiều vấn đề khó khăn như các trận đấu chuyên nghiệp trong nước bị hoãn nhưng tôi tin chính phủ sẽ xử lý tốt và khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể”.

HLV Park Hang Seo: “Người dân Hàn Quốc đang rất bất an” - 1

HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng cho công việc tại Việt Nam sắp tới

Sang Việt Nam, HLV Park Hang Seo cùng vợ đã được kiểm tra kỹ về sức khoẻ, nên không phải cách ly. Hiện cả hai cùng ở tại khu nhà dành cho chuyên gia trong khuôn viên trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Trong diễn biến mới nhất, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông báo, Trung tâm này đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang Seo và vợ. “Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc làm việc với đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội”, trích thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.

Ngày 25/2, HLV Park Hang Seo có cuộc làm việc với VFF về các kế hoạch của ĐTQG trong năm 2020, đặc biệt là sự chuẩn bị trước trận then chốt với Malaysia ngày 31/3.

HLV Park Hang Seo đánh giá chuyến làm khách trước Malaysia ngày sắp tới là trận đấu bản lề trong tham vọng giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam: “Tôi rất vui vì năm nay tôi có thể tập trung hoàn toàn cho đội tuyển quốc gia. Chuyến làm khách trước Malaysia rất quan trọng vì chúng tôi chỉ hơn họ 2 điểm.

Ngoài trận đấu cuối cùng với UAE, tôi nghĩ Malaysia là đội khó nhằn nhất trong 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Nếu giành chiến thắng, chúng tôi có cơ hội để vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam chưa từng đi đến vòng loại cuối cùng. Tôi không thể đánh giá cơ hội đi tiếp. Điều quan trọng là chúng tôi phải chơi tốt nhất trong 3 trận còn lại”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo lý giải về thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020, và coi đây là bài học với bóng đá Việt Nam.

Tôi cảm thấy thất vọng vì thất bại ở giải đấu vừa qua. Nhưng tôi nghĩ đó là cách để tôi và các cầu thủ tiến thêm một bước khác. Bóng đá Việt Nam cần đặt ra tầm nhìn và mục tiêu tốt hơn trong tương lai. Đã đến lúc tạo ra động lực và một bước nhảy vọt mới. Đã đến lúc phải lo lắng và thay đổi vì phép thuật không thể xuất hiện mọi lúc”.

Hiện tại đoàn quân của thầy Park đang đứng đầu bảng với 11 điểm sau 5 trận bất bại, hơn Malaysia 2 điểm. Trước trận gặp Malaysia, đội tuyển Việt Nam có trận giao hữu với Kyrgyzstan ngày 26/3 trên sân Gò Đậu, Bình Dương.

Thuỳ Linh

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm