1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park Hang Seo mua nhà riêng tại Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 20/3 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã ký hợp đồng mua một căn nhà riêng của mình tại Hà Nội. Căn nhà có vị trí tọa lạc gần với SVĐ Mỹ Đình nhằm thuận tiện cho công việc của HLV người Hàn Quốc.

Kể từ khi sang Việt Nam làm việc cuối năm 2017, HLV Park Hang Seo và vợ được VFF bố trí nhà công vụ nằm trong Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt  Nam.

Ông từng chia sẻ, trong thời gian các đội tuyển quốc gia tập trung sẽ đến khách sạn ở cùng đội và chỉ ở cùng vợ tại khu nhà chuyên gia khi hết đợt tập trung thi đấu các giải quốc tế. 

Sau thành công cùng U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á 2018 cũng như giành chức vô địch AFF Cup 2018 cùng đội tuyển Việt Nam, ông Park từng được các doanh nghiệp tặng căn hộ riêng ở Đà Nẵng và Hà Nội. Tuy nhiên, do đặc thù công việc mà ông Park đã không ở các căn hộ riêng đó.

HLV Park Hang Seo mua nhà riêng tại Hà Nội - 1

HLV Park Hang Seo mua nhà riêng ở Hà Nội cho thấy sự gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

Khu nhà dành cho các chuyên gia của VFF hiện tại được xem là khá thuận lợi cho công việc của ông Park. Thậm chí, từ tầng 2 ngôi nhà còn có hướng nhìn ra sân tập, giúp ông Park có thể quan sát nhiều thứ. Tuy nhiên, đây là địa điểm mà vợ chồng ông Park thường nhận được nhiều sự chú ý, khiến đôi khi chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy không thoải mái.

Chính vì vậy mà việc ông Park mua căn hộ gần với VFF cũng là điều mà ông muốn đảm bảo cả sự thuận lợi cho công việc lẫn tính riêng tư  trong cuộc sống. Và việc mua căn hộ cũng cho thấy, ông đã có những tính toán dài lâu cho quãng thời gian làm việc và sinh sống tại Việt Nam. 

Thời gian này, dù V.League 2020 tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, HLV Park Hang-seo vẫn sẽ phải có những tính toán kỹ lưỡng với VFF nhằm lên kế hoạch cho ĐTQG vào thời điểm cuối năm.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ tiếp tục thi đấu vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 11, trong khi AFF Cup 2020 diễn ra cuối tháng 11, giúp các học trò đảm bảo thể lực và có được phong độ tốt nhất ở cả hai đấu trường này sẽ là bài toán không hề đơn giản với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Sông Lam