HLV Park Hang Seo loại Tuấn Anh, chốt danh sách 23 cầu thủ đấu UAE

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo công bố danh sách chính thức 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp đội tuyển UAE ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, lúc 23h45 tối nay.

23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu với UAE

HLV Park Hang Seo loại Tuấn Anh, chốt danh sách 23 cầu thủ đấu UAE - 1

Theo đó, 6 cầu thủ không góp mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam trận gặp đội tuyển UAE gồm hậu vệ Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Hồ Tấn Tài, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh cùng với 2 cầu thủ đang điều trị chấn thương là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hai Long.

Như vậy, ngoài Tuấn Anh không thể ra sân, HLV Park Hang Seo có lực lượng gần như mạnh nhất để quyết đấu với UAE. Với lợi thế hơn đối thủ 2 điểm, đội tuyển Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa là đủ để giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 trên cương vị nhất bảng G.

Tuy vậy, phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh, ông không muốn các học trò của mình chỉ nghĩ đến việc chia điểm trước trận đấu với đội chủ nhà.

HLV Park Hang Seo loại Tuấn Anh, chốt danh sách 23 cầu thủ đấu UAE - 2
Đội tuyển Việt Nam ra sân với đội hình mạnh nhất.

"UAE là hạt giống số một tại bảng G. Ở trận lượt đi, chúng tôi đã thắng họ 1-0 nhưng lượt về tình hình đã khác. Chiến lược, chiến thuật của họ đã tăng lên một bậc. Đây là một trận đấu thực sự khó khăn. Tôi không muốn các cầu thủ suy nghĩ rằng, chỉ cần hòa trước UAE là giữ được vị trí nhất bảng", thầy Park nhấn mạnh.

Với tuyên bố này của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam có thể chơi một trận sòng phẳng trước UAE. Ở trận lượt đi, Tiến Linh và các đồng đội thắng UAE 1-0 tại Mỹ Đình.

Ở trận này HLV Park Hang Seo không trực tiếp chỉ đạo đội tuyển Việt Nam do nhận đủ 2 thẻ vàng. Người thay thầy Park sẽ là trợ lý Lee. Chia sẻ về việc mình phải làm khán giả, thầy Park nói: "Tôi vẫn giữ vai trò HLV trưởng cho đến trước khi trận đấu diễn ra.

Chúng tôi đã có các kịch bản chuẩn bị cho trận đấu. Tất nhiên sẽ có những biến số trên sân và tùy tình hình trợ lý của tôi sẽ đưa ra giải pháp. Trợ lý của tôi đủ năng lực làm trận này".

HLV Park Hang Seo loại Tuấn Anh, chốt danh sách 23 cầu thủ đấu UAE - 3
HLV Park Hang Seo dặn dò kỹ học trò trước trận đấu.

Với quyết tâm cao và không chủ hòa trước UAE, đội hình đội tuyển Việt Nam được dự đoán sẽ là thủ môn Tấn Trường, các trung vệ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải. Ở hai bên cánh đội tuyển là Văn Hậu và Trọng Hoàng, hai tiền vệ trung tâm là Quang Hải và Xuân Trường.

Ở trận này, Văn Toàn và Phan Văn Đức đá hộ công, trong khi cầu thủ chơi cao nhất trên hàng công đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh.

HLV Park Hang Seo loại Tuấn Anh, chốt danh sách 23 cầu thủ đấu UAE - 4
Tin liên quan