1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Park Hang Seo còn quân bài gì trong tay áo?

(Dân trí) - Trong số 23 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu giải U23 châu Á, đã có 17 người được HLV Park Hang Seo sử dụng. Còn 6 gương mặt gồm 2 thủ môn Văn Hoàng và Ngọc Tuấn, cùng 4 tiền vệ Thái Quý, Trọng Đại, Văn Đại và Châu Ngọc Quang chưa có cơ hội ra sân. Nhưng biết đâu họ lại là “của để dành” cho trận chung kết?

HLV Park Hang Seo luôn cho thấy sự biến hóa khó lường trong những quyết định sử dụng nhân sự của ông. Hầu như trận nào trong những lần thay người chiến thuật, ông thầy người Hàn Quốc đều mang tới bước ngoặt.

Đó là một Văn Đức bất ngờ sút tung lưới U23 Iraq ở tứ kết, tiếp đến là sự tỏa sáng của Hồng Duy trong trận Qatar, trước đó là rất nhiều những gương mặt tưởng như không có gì xuất sắc nhưng lại chơi vô cùng hiệu quả.


U23 Việt Nam ra sân tập vào chiều qua (26/1)

U23 Việt Nam ra sân tập vào chiều qua (26/1)

Cụ thể, Hà Đức Chinh vào cũng sân ở trận gặp Iraq và có bàn thắng quý như vàng ở hiệp phụ. Chưa kể, trung vệ Thành Chung, người được gọi bổ sung như Phan Văn Đức, cũng 2 lần được vào sân thay cho Đức Huy và Duy Mạnh, qua đó góp phần bảo đảm an toàn cho tuyến phòng ngự khu vực mà HLV Park Hang Seo liên tục có những thay đổi khiến các đối thủ không thể bắt bài.

Phạm Xuân Mạnh cũng xuất sắc với vai trò “kép phụ” và đóng thế. Cầu thủ này đã thay thế Duy Mạnh đá tiền vệ phòng ngự ở trận gặp Iraq, sau đó giữ vai trò hậu vệ trái ở trận đấu với Qatar. Khi HLV Park Hang Seo rút Duy Mạnh và thay vào bằng Hồng Duy, Xuân Mạnh lại biến thành trung vệ và hoàn thành tốt nhiệm vụ bên cạnh Tiến Dũng - Đình Trọng.

Tại giải U23 châu Á lần này, những lần HLV Park Hang Seo thay người đều phát huy tác dụng. Ở trận gặp U23 Qatar, cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy lần đầu tiên giải đấu được sử dụng. Người hâm mộ tung hô Quang Hải và thủ môn Tiến Dũng nhưng chính ngôi sao của HA Gia Lai mới tạo khác biệt. Anh vào sân đá hậu vệ trái, tăng cường mạnh mẽ cho sức tấn công của U23 Việt Nam, tạt bóng để Quang Hải gỡ hòa 1-1 và kiếm quả phạt dẫn tới bàn gỡ hòa 2-2.

Những ví dụ kể trên chỉ ra rằng, trong tay HLV Park Hang Seo đang có một dàn đội hình với chất lượng đồng đều. Nói cách khác, HLV người Hàn Quốc vẫn có thể còn quân bài trong tay áo để có thể gây bất ngờ và làm nên sự khác biệt.

H.Q (từ Thường Châu, Trung Quốc)

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018