HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam, tiếp quản đội U22

(Dân trí) - Sau trận thua Oman ở lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022, 7h00 sáng 14/10 theo giờ địa phương, đội tuyển Việt Nam đáp chuyến bay từ Muscat để trở về nước.

Đội quá cảnh ở Dubai (UAE), sau đó nối chuyến trở về Việt Nam. Dự kiến, Quang Hải và các đồng đội có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 22h00 cùng ngày. Sau khi nhập cảnh, các thành viên sẽ thực hiện cách ly tập trung theo quy định. 

Các thành viên đội tuyển sẽ được tạo điều kiện về nhà trong ít ngày. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào ngày 25/10 để chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) trên sân Mỹ Đình.

HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam, tiếp quản đội U22 - 1
HLV Park Hang Seo tạm chia tay đội tuyển Việt Nam trong gần 1 tháng.

Trong khi phần lớn các thành viên đội tuyển Việt Nam về nước, HLV Park Hang Seo và các cầu thủ gồm thủ môn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh sẽ ở lại UAE để gia nhập U22 Việt Nam, hiện đang tập huấn ở UAE chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam, tiếp quản đội U22 - 2
Các cầu thủ U22 Việt Nam rất vui khi HLV Park Hang Seo hội quân.

Trước đó, 2 cầu thủ trong danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 là hậu vệ Nguyễn Thanh Bình và Lê Văn Xuân cũng đã được tăng cường sang U22 Việt Nam sau khi kết thúc trận đấu với Trung Quốc hôm 7/10. Do thường xuyên được luân chuyển giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam nên bộ đôi cầu thủ này đã bắt nhịp rất nhanh với guồng quay mới.

HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam, tiếp quản đội U22 - 3
Toàn đội nỗ lực tập luyện.

Sau trận giao hữu quốc tế hòa 1-1 với U22 Tajikistan, U22 Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu quốc tế nữa với đối thủ là U22 Kyrgyzstan vào ngày 17/10 tới.

Trận đấu này cũng được xem là cuộc tổng duyệt của U22 Việt Nam trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ sang Kyrgyzstan tham dự cuộc cạnh tranh tại bảng I, vòng loại U23 châu Á 2022, gặp các đối thủ Myanmar và Đài Loan (Trung Quốc).

Tin liên quan
Đọc thêm