Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bị trừ điểm nặng sau khi thua Oman

(Dân trí) - Theo tính toán của tờ Footy Ranking, đội tuyển Việt Nam tiếp tục bị trừ điểm nặng và rớt hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau trận thua trước Oman.

Ở lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam tiếp tục hứng chịu thất bại với tỷ số 1-3 trước Oman. Trận thua này khiến cho đội bóng của HLV Park Hang Seo tiếp tục xếp cuối ở bảng đấu khi chưa có được điểm nào.

Không những vậy, đội tuyển Việt Nam còn bị trừ điểm nặng nề sau trận thua trước Oman. Theo tính toán của trang Footy Ranking, "Rồng vàng" đã bị trừ 10,81 điểm sau trận thua trước đại diện Tây Á.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bị trừ điểm nặng sau khi thua Oman - 1

Đội tuyển Việt Nam bị tụt xuống hạng 98 thế giới sau trận thua Oman.

Với số điểm trừ nặng như vậy, "Những chiến binh sao vàng" đã tụt xuống vị trí thứ 98 thế giới. Trước đó, sau trận thua trước đội tuyển Trung Quốc, chúng ta cũng bị trừ 10,35 điểm và tụt 2 bậc từ vị trí thứ 95 xuống 97 thế giới.

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 ở vị trí thứ 92 thế giới. Tuy nhiên, sau 4 trận thua trước Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman, chúng ta đã bị tụt tới 6 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Tất nhiên, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn đang dẫn đầu Đông Nam Á nhưng đứng trước nguy cơ sẽ bị Thái Lan thu hẹp cách biệt. Riêng trong tháng này, đội bóng xứ sở Chùa vàng đã tăng 5 bậc lên xếp thứ 117 thế giới, dù không thi đấu.

Vào tháng 11, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu với các đối thủ rất mạnh là Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11). Nếu như tiếp tục thất bại trong hai trận đấu này, đội bóng có nguy cơ văng ra top khỏi top 100 thế giới.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bị trừ điểm nặng sau khi thua Oman - 2

Thứ hạng của đội tuyển Việt Nam trong bảng xếp hạng tháng 10 của FIFA.

Đó chưa kể tới việc vào tháng 2 năm sau, các đội bóng như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines… sẽ tham dự vòng loại Asian Cup 2023 với những đối thủ không quá mạnh. Họ sẽ có cơ hội gia tăng điểm số trên bảng xếp hạng FIFA.

Thực tế, việc tụt hạng sâu khi tham dự vòng loại cuối cùng World Cup là điều nằm trong dự tính của đội tuyển Việt Nam.

Còn nhớ vào năm 2016, đội tuyển Thái Lan từng tụt tới 15 bậc (từ 120 xuống 135) khi chinh chiến ở vòng loại World Cup 2018 vì không có kết quả tốt khi đối đầu với những đội bóng có đẳng cấp cao hơn. Tới thời điểm này, "Voi chiến" chưa bao giờ trở lại vị thế xưa.

FIFA sẽ chính thức công bố bảng xếp hạng tháng 10 vào ngày 16/10.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bị trừ điểm nặng sau khi thua Oman - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm