1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Park Hang Seo chăm chú theo dõi buổi tập của U23 Việt Nam

Thùy Anh

(Dân trí) - Sau khi tạm rời đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã sang Dubai (UAE) để huấn luyện U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 vào cuối tháng 10.

Cùng gia nhập U23 Việt Nam còn có 3 cầu thủ thuộc lứa U22 nhưng được đôn lên khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 là thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Với sự góp mặt trở lại của 3 cầu thủ nói trên, quân số của U23 Việt Nam nâng lên thành 26 cầu thủ.

HLV Park Hang Seo chăm chú theo dõi buổi tập của U23 Việt Nam - 1

HLV Park chủ yếu theo dõi các học trò tập ở buổi đầu hội quân cùng U23 Việt Nam.

Trong thời gian vừa qua, do bận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 nên HLV trưởng Park Hang Seo đã giao cho Trợ lý Kim Han Yoon phối hợp với các thành viên trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại U23 Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên trở lại tiếp quản U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo hầu như chỉ đứng ngoài quan sát một cách kỹ lưỡng buổi tập. Ông chỉ vào sân trong những tình huống thật sự cần thiết để thị phạm, sửa lỗi cho các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo chăm chú theo dõi buổi tập của U23 Việt Nam - 2

Thủ môn Văn Toản cũng có buổi đầu tập luyện cùng U23 Việt Nam tại UAE.

Với góc nhìn của người quan sát, HLV trưởng Park Hang Seo sẽ có đánh giá rõ hơn về sự chuyển biến của U23 Việt Nam sau một tuần tập huấn tại Dubai, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo kế hoạch, vào ngày 17/10 tới, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế gặp U23 Kyrgystan. Đây cũng là trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai của đội trong đợt tập huấn tại UAE, đồng thời cũng là trận đấu mang tính tổng duyệt về lực lượng, lối chơi trước khi chốt lại danh sách xuống còn 23 cầu thủ.

HLV Park Hang Seo chăm chú theo dõi buổi tập của U23 Việt Nam - 3

Toàn đội khá hưng phấn khi buổi tập có sự hiện diện của HLV Park Hang Seo.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Đặng Văn Tới cho biết khi được đón HLV trưởng Park Hang Seo trở lại dẫn dắt U23 Việt Nam, toàn đội rất vui mừng và hào hứng. Tuy vậy, ngay cả khi không có HLV Park, toàn đội cũng hết sức tập trung tập luyện để hướng tới vòng loại U23 châu Á với phong độ cao nhất.

HLV Park Hang Seo chăm chú theo dõi buổi tập của U23 Việt Nam - 4

U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho vòng loại U23 châu Á, nơi chúng ta cùng bảng với U23 Myanmar và U23 Đài Loan (Trung Quốc).

Văn Tới cũng cho biết thêm: "Trong trận giao hữu với U23 Kyrgyzstan vào ngày 17/10 tới, chúng tôi sẽ phải nỗ lực thể hiện mình vì đây là cơ hội cuối cùng trước khi đội chốt danh sách. Khi tham dự vòng loại U23 châu Á, toàn đội sẽ cố gắng hết mình vì lá cờ Tổ quốc trên ngực áo, phấn đấu giành chiến thắng để góp mặt tại vòng chung kết".