Thứ hai, 13/01/2020 - 22:14

HLV Park Hang Seo bình thản dù U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại

Dân trí

U23 Việt Nam đã chơi đầy nỗ lực và giành kết quả hòa 0-0 trước U23 Jordan trên sân Buriram ở bảng D VCK U23 châu Á. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo vẫn cảm thấy bình thản dù U23 Việt Nam sẽ bị loại nếu Jordan và UAE hòa nhau có tỷ số ở lượt cuối.

U23 Việt Nam 0-0 U23 Jordan: Trận hòa quý giá

U23 Việt Nam đã đối diện với nhiều khó khăn, nhưng đã giành kết quả hòa 0-0 trước U23 Jordan trên sân Buriram. Sau hai trận mở màn, đoàn quân HLV Park Hang Seo chưa ghi được bàn thắng, nhưng cũng chưa thủng lưới.

Sau hai lượt trận bảng D, U23 UAE (4 điểm, hiệu số 2-0) và U23 Jordan (4 điểm, hiệu số 2-1) đang chiếm hai vị trí đầu tiên. U23 Việt Nam đứng thứ ba với 2 điểm (hiệu số 0-0). U23 Triều Tiên (0 điểm, hiệu số 1-4) đã chắc chắn bị loại.

Ở lượt cuối diễn ra lúc 20h15 ngày 16/11, U23 Việt Nam gặp U23 Triều Tiên trên sân Rajamangala còn U23 Jordan gặp U23 UAE trên sân Buriram. Theo quy định của AFC là hiệu số đối đầu được ưu tiên (giữa hai hoặc ba đội bằng điểm), nếu U23 UAE và U23 Jordan hòa có tỷ số (1-1 hoặc 2-2 trở lên), U23 Việt Nam chắc chắn sẽ bị loại.

HLV Park Hang Seo bình thản dù U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại - 1

HLV Park Hang Seo cho rằng các học trò đã chơi tốt ở trận đấu với U23 Jordan

Trước nguy cơ bị loại dù có thắng U23 Triều Tiên với tỷ số bao nhiêu, HLV Park Hang Seo khá bình thản: "Luật được đưa ra bởi AFC, chúng ta không tạo ra nó. Chúng ta phải chấp nhận sự khắc nghiệt này.

Ở lượt trận cuối ngày 16/1, Việt Nam chỉ biết tập trung hết sức cho trận đấu với U23 Triều Tiên để giành chiến thắng".

Đánh giá về trận đấu với U23 Jordan, HLV Park Hang Seo cho biết: "Trước trận đấu này, U23 UAE thắng U23 Triều Tiên, nên U23 Việt Nam ở vào thế cũng cần phải thắng U23 Jordan.

Chúng tôi đã có cơ hội, nhưng cuối cùng chỉ có một điểm. Một điểm là chấp nhận được. Các cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức ở trận đấu khó khăn này".

Chiến lược gia người Hàn Quốc lý giải việc U23 Việt Nam chưa có bàn thắng sau hai trận ở giải năm nay: "U23 Việt Nam kiểm soát bóng và có hệ thống tấn công tốt. Nhưng chúng tôi chưa thể ghi bàn. Tôi nghĩ vấn đề nằm ở những giây cuối, khi cầu thủ của tôi có vẻ thiếu dứt khoát khi phải đưa ra quyết định.

Nhưng tôi không thể can thiệp điều đó và cũng không thể trách họ. U23 Việt Nam cùng nhau trải qua cả những khoảnh khắc tốt, lẫn những khoảnh khắc không tốt trong trận hòa này". 

HLV Park Hang Seo bình thản dù U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại - 2

HLV Park Hang Seo xếp Quang Hải chơi tự do ở trận đấu với U23 Jordan

Theo HLV Park Hang Seo, ông đặt nặng vấn đề không được phép để thủng lưới: "U23 Việt Nam có những cầu thủ mới, ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Nếu chúng tôi thủng lưới sớm, tinh thần của họ sẽ gặp khó khăn.

Vì vậy, chúng tôi cố gắng không để thủng lưới trước trong hiệp 1 trước U23 Jordan. Từ khoảng phút 60 trở đi, khi đối thủ mệt thấm mệt, chúng tôi mới bắt đầu tấn công mạnh mẽ hơn, tiếc là không thể ghi bàn".

Cuối cùng khi được hỏi đội hình nào sẽ được sử dụng khi đối đầu U23 Triều Tiên ngày 16/1, HLV Park Hang Seo cho biết: "Ở trận gặp U23 UAE, Tấn Tài bị treo giò, nên tôi xếp Việt Anh vào vị trí chạy cánh phải.  Còn hôm nay, Tấn Tài trở lại đá cánh phải, nên tôi xếp sơ đồ 3-4-2-1. Tôi để Quang Hải chơi tự do, nhận bóng và kiến tạo.

Khi bị dồn vào thế phải thắng U23 Triều Tiên sắp tới, chúng tôi sẽ chơi tấn công nhanh và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, tôi phải kiểm tra tình trạng cầu thủ trước, có ai chấn thương hay quá tải không mới đưa ra quyết định cuối cùng".

HLV Park Hang Seo bình thản dù U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại - 3

Anh Minh - Huyền Trang (Từ Buriram)