Thứ hai, 05/04/2021 - 10:35

HLV Online của Campuchia gây sốc khi tuyên bố muốn hạ U22 Việt Nam

Dân trí

HLV Keisuke Honda của đội tuyển Campuchia khẳng định tham vọng của ông là hạ U22 Việt Nam để vô địch SEA Games.

Danh thủ Keisuke Honda dẫn dắt các đội tuyển của Campuchia kể từ năm 2018. Mặc dù vậy, anh vẫn chưa từ giã sự nghiệp cầu thủ. Trong những năm qua, ngôi sao người Nhật Bản lang bạt ở nhiều CLB trên khắp thế giới.

HLV Online của Campuchia gây sốc khi tuyên bố muốn hạ U22 Việt Nam - 1

HLV Keisuke Honda dẫn dắt đội tuyển Campuchia nhưng không có nhiều thời gian làm việc trực tiếp. Thay vào đó, anh chỉ đưa ra chỉ đạo thông qua hình thức online.

Trong khi đó, Keisuke Honda gần như chỉ làm việc từ xa (thông qua hình thức Online) và không có nhiều cơ hội làm việc cùng đội tuyển Campuchia. Lúc này, anh vẫn đang thi đấu cho CLB Neftçi PFK của Azerbaijan.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Campuchia đã quyết định sa thải HLV Felix Dalmas, người nhận nhiệm vụ truyền đạt ý tưởng của Keisuke Honda tới đội tuyển Campuchia và trực tiếp làm việc với các cầu thủ.

Mặc dù vậy, họ vẫn giữ nguyên chức vụ HLV trưởng với Keisuke Honda. Thay vào đó, người nhận nhiệm vụ làm việc trực tiếp với đội tuyển Campuchia lúc này là người Nhật Bản khác, ông Ryu Hirose.

Bất chấp việc ở xa nhưng Keisuke Honda vẫn đau đáu cho những mục tiêu của đội tuyển Campuchia. Mới đây, cựu cầu thủ của AC Milan đã có phát biểu gây sốc khi tuyên bố đặt mục tiêu vô địch SEA Games.

HLV Online của Campuchia gây sốc khi tuyên bố muốn hạ U22 Việt Nam - 2

U22 Campuchia từng thua U22 Việt Nam với tỷ số 0-4 ở bán kết SEA Games 2019.

Keisuke Honda chia sẻ: "Tôi rất vui khi tiếp tục được đảm nhận ghế HLV trưởng của đội tuyển Campuchia. Mục tiêu của tôi là giúp cho đội U22 Campuchia thi đấu rực rỡ ở SEA Games 32.

Chúng tôi đang có rất nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng. Tôi tự tin U22 Campuchia có thể đánh bại tất cả đối thủ để lên ngôi vô địch".

Tất nhiên, tuyên bố của Keisuke Honda vẫn chỉ là... lời nói. Bởi lẽ khoảng cách về trình độ của bóng đá Campuchia vẫn cách khá xa những đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á.

Dù vậy, không thể phủ nhận trong những năm qua, bóng đá Campuchia đã có những tiến bộ nhất định. Ở kỳ SEA Games 2019, họ đã lọt vào vòng bán kết nhưng để thua U22 Việt Nam với tỷ số 0-4. Sau đó, U22 Campuchia đã thua U22 Myanmar trong trận tranh huy chương đồng sau loạt sút luân lưu.

H.Long

Đáng quan tâm