HLV "online" Campuchia trăn trở việc đánh bại tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, HLV Keisuke Honda của đội tuyển Campuchia đặt tham vọng có thể vượt qua những đội bóng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Việt Nam và Thái Lan.

Đội tuyển Campuchia vừa vượt qua Guam ở vòng play-off Asian Cup 2023, để giành quyền lọt vào vòng cuối cùng giải đấu này. Tuy nhiên, thực tế, đối thủ của đội bóng xứ Chùa tháp gần như yếu nhất thế giới (xếp hạng 203 trên bảng xếp hạng FIFA).

HLV online Campuchia trăn trở việc đánh bại tuyển Việt Nam - 1

HLV Keisuke Honda đặt mục tiêu vượt qua đội tuyển Việt Nam.

Chính vì vậy, HLV trưởng đội bóng này, Keisuke Honda vẫn không hài lòng với màn trình diễn của đội bóng. Ông cho rằng mục tiêu của đội bóng là vượt qua những đội bóng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Việt Nam và Thái Lan, chứ không phải Guam.

Trang Facebook của Liên đoàn bóng đá Campuchia trích lại phát biểu của ngôi sao bóng đá người Nhật Bản. Anh chia sẻ: "Chúng tôi đã giành chiến thắng trước Guam. Toàn đội có thể ăn mừng chiến thắng này. Nhưng đừng cho rằng chúng tôi hài lòng với kết quả này bởi mục tiêu của đội bóng là đánh bại những đội bóng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan.

Tất cả chúng tôi có nỗ lực hơn để phát triển bản thân, để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Toàn đội cần phải học cách kiểm soát cảm xúc. Chúng tôi có thể ăn mừng chiến thắng nhưng phải suy nghĩ và chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Tôi đánh giá cao nỗ lực của toàn đội bóng. Các cầu thủ đã cống hiến hết sức trong trận đấu với Guam. Mặc dù gặp nhiều thử thách trong trận đấu này nhưng chúng tôi đã vượt qua nó".

HLV online Campuchia trăn trở việc đánh bại tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Campuchia vừa giành chiến thắng trước Guam ở vòng play-off vòng loại Asian Cup 2023.

Mặc dù là HLV trưởng đội tuyển Campuchia nhưng HLV Keisuke Honda vẫn đang thi đấu cho CLB FK Sūduva của Lithuania. Thay vào đó, ông chỉ họp với Ban huấn luyện thông qua hình thức trực tuyến (online) và chỉ trở về dẫn dắt đội tuyển Campuchia ở các trận đấu chính thức.

Trong lễ bốc thăm vòng loại Asian Cup 2023 (diễn ra vào ngày 21/10), đội tuyển Campuchia sẽ nằm ở nhóm hạt giống thứ 4 (nhóm cuối cùng). Ở khu vực Đông Nam Á không có đội bóng nào nằm trong nhóm hạt giống đầu tiên.

Ba đội tuyển Thái Lan, Myanmar và Philippines nằm ở nhóm hạt giống thứ 2. Tiếp đó, Singapore và Malaysia nằm ở nhóm hạt giống thứ 3. Ở nhóm hạt giống thứ 4, ngoài Campuchia còn có Indonesia.

Tin liên quan