Chủ nhật, 02/05/2021 - 09:00

HLV Nishino lo Thái Lan không có tiền đạo để chạy đua với tuyển Việt Nam

Dân trí

Dù đã gọi đến 4 tiền đạo cho chiến dịch vòng loại World Cup, nhưng HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan vẫn thừa nhận việc vắng "sát thủ" Teerasil Dangda là thiệt thòi quá lớn với đội Thái Lan.

Trước đó, chân sút hàng đầu của đội bóng đất Chùa Vàng, trong số những người vẫn còn đang thi đấu, là Teerasil Dangda tuyên bố rút khỏi đội tuyển Thái Lan, vì chấn thương. 

Sự vắng mặt này được đánh giá là thiệt thòi lớn cho đoàn quân của HLV Akira Nishino, bởi Teerasil Dangda vẫn đang có phong độ tốt, đồng thời từng được kỳ vọng là sẽ ghi nhiều bàn thắng cho đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup.

HLV Nishino lo Thái Lan không có tiền đạo để chạy đua với tuyển Việt Nam - 1
HLV Nishino lo các chân sút của đội tuyển Thái Lan không đủ sắc bén để bắt kịp đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Điều đáng chú ý nữa là ở các giải đấu quốc tế mà Teerasil Dangda không thể góp mặt trong thời gian gần đây, điển hình là tại AFF Cup 2018, đội tuyển Thái Lan không có thành tích như ý (bị loại khỏi bán kết bởi Malaysia, do pha đá phạt đền hỏng của tiền đạo thay thế Adisak Kraisorn).

Chính HLV Akira Nishino mới đây cũng thừa nhận điều này: "Việc Teerasil Dangda rút lui vì chấn thương là điều đáng tiếc với đội tuyển Thái Lan. Cậu ấy là chân sút có năng lực và giàu kinh nghiệm, đủ khả năng giúp ích cho toàn đội".

"Tôi buộc phải tôn trọng quyết định của cậu ấy và phải thuyết phục các tiền đạo khác thay thế vị trí của Teerasil Dangda" - HLV Akira Nishino nói thêm.

Những tiền đạo được vị HLV người Nhật Bản gọi lên đội tuyển để thay thế cho vị trí của Teerasil Dangda, gồm Adisak Kraisorn, Natthawut Suksum, Supachai Jaidet và Suphanat Mueanta.

Mặc dù vậy, HLV Akira Nishino vẫn còn hồi hộp với những gương mặt vừa nêu, thông qua cách ông cố lên giây cót tinh thần cho các học trò hiện tại: "Họ đã sẵn sàng thể hiện bản thân với đội tuyển quốc gia".

"Tôi cũng cho rằng người hâm mộ bóng đá Thái Lan cũng sẽ thấy điều đó từ họ, được thấy những nét tươi mới ở đội tuyển" - vị HLV trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng nói thêm.

Mục tiêu của đội tuyển Thái Lan của HLV Nishino là thắng cả 3 trận còn lại tại vòng loại World Cup, hòng vượt mặt đội tuyển Việt Nam hiện đang hơn Thái Lan đến 3 điểm (11 so với 8).

Trong khi đó, nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam hiện nhẹ nhàng hơn, chỉ cần thắng 2/3 trận còn lại (lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE) là chắc suất đi tiếp, bất chấp các kết quả khác.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm