U23 Việt Nam chỉ có hai cầu thủ ở đội hình tiêu biểu, ít hơn Thái Lan

(Dân trí) - Trong đội hình tiêu biểu giải U23 Đông Nam Á do tờ Goal bình chọn, U23 Việt Nam chỉ có hai gương mặt được vinh danh, ít hơn so với U23 Thái Lan.

Tối qua, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước U23 Thái Lan trong trận chung kết giải U23 Đông Nam Á, để giành chức vô địch. Đây là thành quả xứng đáng của đoàn quân HLV Đinh Thế Nam với nỗ lực tuyệt vời của họ trong suốt giải đấu.

U23 Việt Nam chỉ có hai cầu thủ ở đội hình tiêu biểu, ít hơn Thái Lan - 1

U23 Việt Nam đã trải qua hành trình kỳ diệu ở giải U23 Đông Nam Á.

Ngay sau khi giải đấu kết thúc, tờ Goal đã công bố đội hình tiêu biểu giải đấu. Trong đó, U23 Việt Nam có hai gương mặt được vinh danh là Thanh Nhân và Quang Thịnh. Cả hai cầu thủ này đều nằm ở hàng phòng ngự.

Trong khi đó, dù thất bại trước U23 Việt Nam trong trận chung kết nhưng U23 Thái Lan có tới ba gương mặt được vinh danh là Buaphan, Inprakhon và Teerasak Phaiphimai.

Điều này khiến cho giới mộ điệu của Đông Nam Á có tranh cãi. Họ cho rằng dù không thi đấu đủ các trận đấu ở vòng loại U23 Đông Nam Á nhưng Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn cũng xứng đáng được vinh danh vì màn trình diễn xuất sắc.

U23 Campuchia, đội bóng bị loại ngay từ vòng bảng, cũng có hai gương mặt được vinh danh (ngang với đội U23 Việt Nam), đó là thủ thành Kimhuy và tiền vệ Sovanmakara. Bốn vị trí còn lại thuộc về Timor Leste (2 cầu thủ), Lào (1 cầu thủ) và Philippines (1 cầu thủ).

U23 Việt Nam chỉ có hai cầu thủ ở đội hình tiêu biểu, ít hơn Thái Lan - 2

Đội hình tiêu biểu giải U23 Đông Nam Á.

Trước đó, U23 Việt Nam cũng không được vinh danh ở bất kỳ giải thưởng cá nhân nào ở giải U23 Đông Nam Á. Tiền vệ Bounphachan Bounkong của U23 Lào đã nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất.

Danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất thuộc về thủ thành Hul Kimhuy của U23 Campuchia. Còn danh hiệu Vua phá lưới thuộc về tiền đạo Teerasak Poeiphimai của U23 Thái Lan. U23 Timor Leste đã nhận giải đội bóng có sự phát triển nhanh nhất.

Ở góc nhìn khác, nhiều quan điểm cho rằng việc U23 Việt Nam không được vinh danh là bởi chúng ta đã thay đổi đội hình qua từng trận đấu do thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, không có nhiều cầu thủ của HLV Đinh Thế Nam có thể ra sân trong xuyên suốt giải đấu.

Chiều nay (27/2), U23 Việt Nam về nước sau hành trình chinh phục thành công ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á. Tuy nhiên, đội sẽ chỉ có khoảng một nửa quân số trở về nhà. Theo đó, 19 thành viên ban huấn luyện và cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2 vẫn phải ở lại Campuchia để tiếp tục điều trị. HLV Đinh Thế Nam đã giao cho trợ lý Lê Cao Cường ở lại hỗ trợ công tác hậu cần.