Thứ hai, 12/07/2021 - 20:35

HLV Mourinho tiết lộ gây sốc về đội tuyển Anh ở loạt "đấu súng"

Dân trí

Chia sẻ trên tờ TalkSport, HLV Mourinho đã cho rằng nhiều cầu thủ Anh cố tình trốn tránh trách nhiệm sút phạt đền.

HLV Gareth Southgate đã có quyết định tranh cãi ở trận chung kết Euro 2020 với Italia. Ông đã thay Rashford, Sancho vào sân trong những phút cuối cùng hiệp phụ, để thực hiện loạt sút phạt đền.

HLV Mourinho tiết lộ gây sốc về đội tuyển Anh ở loạt đấu súng - 1

HLV Mourinho cảm thấy tội nghiệp cho Saka khi phải gánh vác số phận của cả đội bóng, dù còn quá trẻ.

Dư luận Anh không sao hiểu nổi vì sao HLV Gareth Southgate lại để ba cầu thủ trẻ là Rashford, Sancho và Saka thực hiện những cú sút quyết định. Hệ quả, cả ba cầu thủ này đều đá hỏng, còn đội tuyển Anh đã thất bại.

Tuy nhiên, HLV Mourinho đã bày tỏ sự cảm thông với HLV Gareth Southgate. Ông cho rằng nhiều cầu thủ Anh đã "hèn nhát" khi cố tình trốn tránh trách nhiệm sút phạt đền, đùn đẩy cho các cầu thủ trẻ.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết: "Về quyết định những người thực hiện quả phạt đền, tôi nghĩ thật khó để Saka là người sút cuối cùng. Tôi nghĩ rằng việc để cầu thủ trẻ như vậy đá quả quyết định quả thực nặng nề.

Tôi không biết rõ vì sao HLV Gareth Southgate lại làm như vậy. Tôi đã đặt câu hỏi đó với ông ấy. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong quá khứ, nhiều cầu thủ Anh đã trốn tránh loạt sút phạt đền.

Tôi nghĩ rằng HLV Gareth Southgate luôn cố gắng bảo vệ các cầu thủ của mình. Ông ấy sẽ không lên báo để nói rằng cầu thủ A hay cầu thủ B nào đó trốn tránh sút luân lưu.

HLV Mourinho tiết lộ gây sốc về đội tuyển Anh ở loạt đấu súng - 2

HLV Mourinho ám chỉ nhiều cầu thủ đội tuyển Anh trốn tránh sút phạt đền.

Đừng hỏi tôi những cầu thủ mà tôi ám chỉ là ai. Tôi sẽ không nói với bạn. Nhưng tôi có thể dám chắc 100% rằng có những cầu thủ được giao thực hiện phạt đền nhưng họ đã từ chối.

Tôi tự hỏi rằng Raheem Sterling đã ở đâu? John Stones ở đâu? Luke Shaw ở đâu? Tại sao Jordan Henderson hay Kyle Walker lại rời sân? Rất khó để những cầu thủ chưa chạm bóng như Marcus Rashford và Jadon Sancho bước lên thực hiện cú sút phạt đền.

Việc để một cầu thủ trẻ như Saka gánh vác trọng trách của cả dân tộc là điều vô cùng khó khăn. Chúng ta có thể nói về quá khứ và cách họ thực hiện các quả phạt đền tuyệt vời như thế nào. Nhưng việc tập luyện và thực hiện ở trận đấu như chung kết Euro 2020 thì khác xa nhau. Bạn không thể đối phó với áp lực khủng khiếp như vậy. Cá nhân tôi tội nghiệp cho Saka".

HLV Mourinho cũng không hiểu vì sao HLV Southgate lại rút Henderson và Kyle Walker thay bằng Sancho và Rashford. Bởi điều đó có thể khiến đội tuyển Anh thua ngay trong hiệp phụ.

Ông nói thêm: "Tôi muốn đề cập tới một điểm mà tôi cảm thấy khó hiểu. Đó là quyết định rút Henderson và Kyle Walker thay bằng Sancho và Rashford.

Bạn hy sinh hai cầu thủ có khả năng phòng ngự là Walker và Henderson để đưa hai tiền đạo vào sân. Có thể đội tuyển Anh sẽ phải chịu thủng lưới ngay ở thời điểm đó. Vì vậy, tôi cảm thấy không thể hiểu được".

HLV Mourinho tiết lộ gây sốc về đội tuyển Anh ở loạt đấu súng - 3

HLV Mourinho cảm thấy khó hiểu khi HLV Southgate tung Sancho và Rashford vào sân.

Giải thích về điều này, HLV Southgate cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhất có thể cho loạt sút luân lưu. Tôi là người đứng ra chọn cầu thủ sút phạt đền. Tôi xin chịu trách nhiệm. Tất nhiên, không ai muốn mình rơi vào tình cảnh đó.

Tôi đã quyết định có những sự thay đổi người vào cuối trận. Việc tung các cầu thủ tấn công vào sân không thể diễn ra sớm hơn. Bởi đó là canh bạc. Nếu tung Rashford, Sancho vào sớm quá thì có thể khiến chúng tôi hứng chịu thất bại ngay từ hiệp phụ.

Chúng tôi đã luyện tập các phương án trong những buổi tập vừa qua. Trên chấm phạt đền, bạn không thể nào tránh khỏi những rủi ro. Tới thời điểm này, tôi vẫn khẳng định họ là những người giỏi nhất. Chúng tôi là tập thể và luôn ăn mừng chiến thắng cũng như đón nhận thất bại cùng nhau".

H.Long

Đáng quan tâm