Thứ năm, 04/06/2015 - 21:56

HLV Miura: “Tôi hài lòng với kết quả trận đấu”

Dân trí

Đánh giá về trận đấu với U23 Lào, HLV Miura cho biết ông hài lòng với chiến thắng của U23 Việt Nam, đồng thời nhận định toàn đội đã có những bế tắc nhất định trong việc tổ chức tấn công.

Trải qua 90 phút đầy khó khăn, U23 Việt Namđã thắng chung cuộc U23 Lào 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Thanh Hiền. Kết thúc lượt trận thứ 3 bảng B bóng đá nam SEA Games 28, U23 Việt Nam đứng đầu với 9 điểm (hiệu số 12-1), thứ là là U23 Thái Lan (9 điểm, hiệu số 8-0), tiếp theo là Đông Timor, Malaysia, Lào (3 điểm) và Brunei (0 điểm).

Đánh giá về trận đấu này, HLV Miura cho biết: “Tôi hài lòng kết quả trận đấu, nhưng có một số vấn đề của U23 Việt Nam trong ngày hôm nay. Hàng tấn công mất quá nhiều bóng nên không tổ chức tấn công như mong muốn. Tuy nhiên, hậu vệ chơi tốt, không để xảy ra tình huống nguy hiểm nào.

HLV Miura muốn đánh bại U23 Thái Lan để giành ngôi đầu bảng

HLV Miura muốn đánh bại U23 Thái Lan để giành ngôi đầu bảng

SEA Games chúng ta chỉ được đăng ký 18 cầu thủ, trong 2 trận đấu vừa qua tôi liên tục có sự xáo trộn. Lịch thi đấu rất dày nên tôi buộc phải có sự sắp xếp hợp lý về nhân sự.

Chiến lược gia người Nhật cũng cho biết nhiều cầu thủ cũng gặp đôi chút vấn đề về tâm lý khi chưa có bàn thắng sớm: “Theo tôi, kể từ hiệp 1 tới khi chúng ta ghi được bàn đầu tiên, tôi cho rằng không có sự khác biệt. Khi có bàn thắng cầu thủ sẽ không bị tâm lý, U23 Việt Nam cũng có cơ hội nhiều hơn.

Về vai trò của Hồng Quân, anh ta có những nét tương đồng như Công Vinh. Anh ta có thể tì đè tốt. Trong hiệp 1 nhiều cầu thủ trên hàng công không tốt nên tôi đã thay cầu thủ này vào”.

Ngoài ra, HLV Miura cho biết ông muốn U23 Việt Nam giành ngôi đầu bảng B: “Hai trận đấu tới, tôi muốn giành chiến thắng để có ngôi đầu bảng. Nếu đầu bảng, chúng ta có sự tính toán thích hợp các đối thủ ở bán kết.

Tôi cũng có một vài lo lắng vì nhiều cầu thủ bị chấn thương. Hiện tại, tôi chưa biết thông tin về tình hình chấn thương của Hữu Dũng”.

Bên phía U23 Lào, HLV David Booth nhận định: “Trận đấu này U23 Lào đã chơi tốt hơn nhiều so với trận gặp U23 Thái Lan trước đó. Chúng tôi đã chơi rất cố gắng và tôi hài lòng về lối chơi cũng như kết quả.

U23 Việt Nam là đối thủ mạnh và họ đã giành chiến thắng xứng đáng. Tôi nghĩ rằng U23 Việt Nam chính là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch SEA Games năm nay”.

An An (từ Singapore)

Đáng quan tâm
Mới nhất