HLV Martinez mất việc sau khi đội tuyển Bỉ bị loại khỏi World Cup 2022

(Dân trí) - Phát biểu sau trận hòa Croatia 0-0 tối qua (1/12), HLV đội tuyển Bỉ Roberto Martinez cho biết ông sẽ rút lui sau World Cup 2022.

Đội tuyển Bỉ sở hữu lực lượng không hề tệ tại World Cup 2022. Họ cũng nằm trong bảng F không quá mạnh, với Croatia, Morocco và Canada. Dù vậy, đội bóng của HLV Roberto Martinez lại bị loại sớm.

Kết quả hòa 0-0 với Croatia tối qua đồng nghĩa với việc đội Bỉ rời giải ngay sau vòng bảng. Sau trận đấu nói trên, HLV Roberto Martinez nói: "Đã đến lúc tôi chấp nhận rằng đây là điểm kết thúc. Tôi không hề từ chức, đơn giản là tôi hết hợp đồng".

HLV Martinez mất việc sau khi đội tuyển Bỉ bị loại khỏi World Cup 2022 - 1

HLV Roberto Martinez rút khỏi đội Bỉ sau khi bị loại ngay ở vòng bảng World Cup (Ảnh: Getty).

"Đội tuyển Bỉ đã mang đến cho người hâm mộ niềm vui thật sự. Trận đấu vừa rồi là trận đấu cuối cùng của tôi trên cương vị HLV đội tuyển Bỉ" - HLV Roberto Martinez nói thêm.

Từng có lúc thế hệ vàng hiện nay của đội tuyển Bỉ được đánh giá rất cao, thậm chí là ứng cử viên vô địch ở một số kỳ giải lớn như World Cup 2018 và Euro 2020, nhưng "Những con quỷ đỏ" chưa hề đạt thành tích tương xứng dưới thời HLV Martinez.

Đội tuyển Bỉ chưa có được thành công đáng kể nào, nhưng HLV Roberto Martinez vẫn chống chế về công việc của mình.

HLV Martinez mất việc sau khi đội tuyển Bỉ bị loại khỏi World Cup 2022 - 2

Đội tuyển Bỉ gây thất vọng dưới thời HLV Roberto Martinez (Ảnh: AP).

Ông nói: "Đã 6 năm trôi qua, ban đầu tôi đến đây với điều kiện chỉ cần lọt vào vòng chung kết World Cup 2018, nhưng chúng tôi giành được huy chương đồng cách đây 4 năm. Tôi tự hào về các cầu thủ, họ thật tuyệt vời".

"Trong 6 năm qua, chúng tôi đã thực hiện mọi điều mà chúng tôi muốn, mang đến cho người hâm mộ niềm vui thật sự" - HLV Roberto Martinez nhấn mạnh.

Sau khi ông Roberto Martinez rời đội tuyển Bỉ sau đêm qua, ông là HLV thứ ba chia tay đội nhà sau khi kết thúc chiến dịch World Cup. Trước HLV Roberto Martinez, các HLV Tata Martino (Mexico) và Carlos Queiroz (Iran) cũng xin nghỉ. Điểm chung giữa ba HLV này là đội của họ đều bị loại sau vòng bảng.

Tin liên quan