Thêm một HLV mất việc ở World Cup 2022

(Dân trí) - Trên trang cá nhân, HLV Carlos Queiroz đã nói lời chia tay đội tuyển Iran sau khi hành trình của đội bóng ở World Cup 2022 kết thúc ngay từ vòng bảng.

Sau khi Mexico bị loại khỏi World Cup 2022, HLV Tata Martino đã thông báo từ chức. Không lâu sau đó, tới lượt HLV Carlos Queiroz có động thái tương tự sau khi không thể giúp đội tuyển Iran vượt qua vòng bảng giải đấu.

Thêm một HLV mất việc ở World Cup 2022 - 1

HLV Carlos Queiroz chia tay đội tuyển Iran sau World Cup 2022 (Ảnh: AP).

Trên trang cá nhân, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã nói lời chia tay: "Trong bóng đá, không có gì là xấu xa nếu như bạn không đạt được ước mơ của mình. Kết quả ra sao cũng được, miễn là bạn đã thực hiện công việc với khát khao và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ.

Tôi luôn tự hào về các cầu thủ. Một lần nữa, tôi xin khẳng định các bạn là những người xuất sắc, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Thật vinh dự khi trở thành một phần của gia đình bóng đá này. Tôi tin rằng các bạn xứng đáng nhận được sự tôn trọng sau những gì mang lại cho đất nước và người hâm mộ. Xin chúc tất cả các bạn thành công và tràn đầy sức khỏe".

Thực tế, hợp đồng của HLV Carlos Queiroz với đội tuyển Iran có thời hạn tới hết World Cup 2022. Sau giải đấu không thành công tại Qatar, hai bên đã không có ý định gia hạn hợp đồng mới.

Thêm một HLV mất việc ở World Cup 2022 - 2

Đội tuyển Iran đã bị loại sau thất bại trước Mỹ (ảnh: Sky Sports).

HLV Carlos Queiroz mới trở lại Iran hồi tháng 9 năm nay, với nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng ở giải đấu bóng đá số một hành tinh. Trước đó, ông đã thất bại trong việc giúp đội tuyển Ai Cập giành vé tham dự World Cup 2022 sau thất bại trước Senegal ở trận play-off.

Đây là lần thứ hai, HLV Carlos Queiroz dẫn dắt đội tuyển Iran trong sự nghiệp. Trước đó, ông đã làm việc ở đội tuyển này từ năm 2011 đến năm 2019. Trong đó, họ cũng đều bị loại ngay từ vòng bảng ở World Cup 2014 và 2018.

Ở thời điểm này, hầu hết Iran đã bay về nước sau hành trình ở World Cup 2022. Các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài sẽ được phép trở về hội quân cùng CLB.

Tin liên quan