HLV Mano Polking muốn Thái Lan chơi đẹp như… Barcelona thời Messi

(Dân trí) - Phát biểu trên kênh youtube riêng của đội tuyển Thái Lan, HLV Alexandre "Mano" Polking cho biết ông sẽ hướng đội bóng đất Chùa Vàng đến lối chơi tấn công đẹp mắt.

Ông Mano Polking được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), mà cụ thể là trưởng đoàn các đội tuyển Nuanphan Lamsam (thường được gọi là Madame Pang) bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, cho một nhiệm vụ duy nhất là AFF Cup vào cuối năm nay.

Sau khi tuyên bố sẽ giúp Thái Lan vô địch giải đấu này, vị HLV trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng mới đây phát biểu trên kênh youtube riêng của đội tuyển Thái Lan, cho biết ông sẽ xây dựng lối đá tấn công cho đội.

HLV Mano Polking muốn Thái Lan chơi đẹp như… Barcelona thời Messi - 1

HLV Mano Polking muốn Thái Lan chơi Tiqui Taca (hay Tiki-Taka), tấn công đẹp mắt như Barcelona thời còn sở hữu Messi.

HLV Mano Polking nói: "Tôi tin rằng lối chơi phù hợp với đội tuyển Thái Lan là lối chơi tập trung cho tấn công. Mặc dù vậy, tôi vẫn sẽ tạo nên sự cân bằng trong cả tấn công lẫn phòng ngự".

"Mỗi HLV có một triết lý và một niềm tin khác nhau, phần tôi muốn tạo niềm vui cho mọi người xem bóng đá, với lối chơi hướng đến chiến thắng. Đội bóng của tôi sẽ chơi tấn công ngay từ bên phần sân nhà, kết hợp với việc duy trì cường độ cao" - HLV Mano Polking nói thêm.

Riêng tờ Siam Sport của Thái Lan đề cập thẳng rằng lối chơi mà HLV Mano Polking chuẩn bị xây dựng cho đội bóng đất Chùa Vàng chính là lối đá Tiqui Taca trứ danh của CLB Barcelona thời vàng son, khi Messi còn hiện diện tại đây.

Đấy là lối chơi ban bật nhiều, chú trọng việc kiểm soát bóng, kể cả kiểm soát bóng tấn công ngay từ bên phần sân nhà. 

Đăng kèm với bức ảnh HLV Mano Polking và Tiqui Taca, tờ Siam Sport còn bình luận: "Đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào lối đá nhanh, ban bật nhiều, kiểm soát bóng tốt. Lối đá tấn công với cường độ cao sẽ giúp đội tuyển giành chiến thắng, như quan điểm của HLV Mano Polking".

HLV Mano Polking muốn Thái Lan chơi đẹp như… Barcelona thời Messi - 2

Thái Lan sẽ chơi rực lửa tấn công tại AFF Cup vào cuối năm nay.

AFF Cup 2020 sẽ khai diễn từ ngày 5/12/2021 và kéo dài đến ngày 1/1/2022. Nhiệm vụ của đội tuyển Thái Lan và HLV Mano Polking là vô địch giải đấu này, trong khi đối thủ rất lớn mà Thái Lan phải đối diện chính là đương kim vô địch Việt Nam.

Nhận xét về đội bóng của HLV Park Hang Seo, HLV Mano Polking cho rằng tuyển Việt Nam hiện là đội mạnh nhất Đông Nam Á.

Vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil này bày tỏ: "Việt Nam là đội rất mạnh. Tôi từng làm việc tại Việt Nam, tôi đánh giá cao tính chuyên nghiệp của các cầu thủ Việt Nam. Tất nhiên, hiện tại tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn chúng tôi".

"Những đối thủ đáng gờm khác của Thái Lan tại AFF Cup có Malaysia, Philippines và Singapore, chắc chắn họ cũng sẽ khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với họ", HLV Mano Polking khẳng định.

Tại AFF Cup 2020, Thái Lan ở bảng A cùng các đội Philippines, Myanmar, Timor Leste và chủ nhà Singapore. Trong khi đó, bảng B có các đội Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.