Thứ tư, 12/05/2021 - 21:42

HLV Malaysia tin dàn cầu thủ nhập tịch sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Malaysia hiện sở hữu số lượng cầu thủ nhập tịch vô cùng hùng hậu, lên đến 7 người, ở hầu hết các vị trí. HLV Tan Cheng Hoe đánh giá đây là đội tốt nhất của mình và sẽ giúp Malaysia làm nên chuyện.

Hiện Malaysia đang đứng thứ 2 tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, kém đội tuyển Việt Nam chỉ 2 điểm. Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe có trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 11/6 tới đây, để trực tiếp tranh ngôi đầu bảng.

Phát biểu trên tờ The Star của Malaysia mới đây, HLV Tan Cheng Hoe nói: "Tôi tin rằng 25 cầu thủ vừa được chọn là thành phần tốt nhất hiện giờ. Họ sẽ giúp nâng tầm đội bóng. Danh sách mà tôi vừa công bố dựa trên các tiêu chí về chuyên môn, cách chơi và sự phù hợp với đội tuyển".

HLV Malaysia tin dàn cầu thủ nhập tịch sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam - 1
HLV Tan Cheng Hoe (thứ 3 từ phải sang) tuyên bố danh sách 25 cầu thủ dự vòng loại World Cup là lực lượng tốt nhất hiện có của Malaysia.

"Tôi cũng biết rằng quả không dễ dàng với những người không được chọn, nhưng đây không phải là lúc dành cho những thử nghiệm" - HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

Sở dĩ vị HLV trưởng đội tuyển Malaysia phải nêu quan điểm của mình, bởi danh sách 25 cầu thủ Malaysia chờ đấu đội tuyển Việt Nam của ông này, không có tiền vệ cánh Hakimi Abdullah, hậu vệ Faisal Halim và hậu vệ cánh trái Arif Fadzillah,  là những người đang rất nổi tại giải trong nước. 

Đây đều là các vị trí mà HLV Tan Cheng Hoe dành cơ hội cho các cầu thủ nhập tịch. Ông thay Hakimi Abdullah bằng cầu thủ gốc Gambia Mohamadou Sumareh, loại Faisal Halim để thay bằng trung vệ lực lưỡng Junior Eldstal (cao m191, gốc Thụy Điển).

HLV Malaysia tin dàn cầu thủ nhập tịch sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam - 2

Hậu vệ cánh phải gốc Australia Matthew Davies (2), 1 trong 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia.

Còn vị trí hậu vệ cánh trái của đội tuyển Malaysia hiện cũng không cần "nội binh", do đã có cầu thủ gốc Anh Corbin-Ong đảm nhiệm. Chưa kể, HLV Tan Cheng Hoe còn 4 cầu thủ nhập tịch khác trong thành phần dự vòng loại World Cup, gồm tiền vệ phòng ngự Lidridon Krasniqui (gốc Kosovo), tiền vệ tấn công Brendan Gan (gốc Australia), hậu vệ phải Matthew Davies (gốc Australia) và tiền đạo Guilherme de Paula (gốc Brazil).

Ngoài các cầu thủ nhập tịch, HLV Tan Cheng Hoe chỉ đặt niềm tin vào một vài cầu thủ trẻ, nhất là "thần đồng" đang chơi bóng tại Bỉ Luqman Hakim.

Ông Tan Cheng Hoe phát biểu với tờ The Star: "Luqman từng chơi tốt ở các đội U16 và U19 Malaysia. Cậu ấy cũng tập luyện tốt tại Bỉ, cho thấy tiềm năng lớn tại đấy. Cầu thủ là sản phẩm chất lượng bổ sung tốt cho hàng tấn công của tôi".

"Về phần Arif Aiman, tôi đã theo dõi phong độ của cậu ấy một thời gian. Cậu ấy thi đấu rất tốt ở giải trong nước nên được chọn" - vẫn là lời của HLV Tan Cheng Hoe.

Đội tuyển Malaysia sẽ hội quân vào ngày 16/5, trước khi sang UAE vào ngày 20/5. Tại UAE, đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe có trận giao hữu với Kuwait vào ngày 23/5.

Sau đó, Malaysia sẽ di chuyển sang Manama (Bahrain), đá thêm 1 trận giao hữu quốc tế gặp Bahrain vào ngày 28/5, trước khi quay ngược trở lại UAE dự vòng loại World Cup. Họ sẽ lần lượt gặp UAE vào ngày 3/6, gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 11/6, và gặp Thái Lan vào ngày 15/6.

HLV Malaysia tin dàn cầu thủ nhập tịch sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam - 3

Thiện Nhân

Đáng quan tâm