Vòng mở màn V-League 2022: Chờ HA Gia Lai trổ tài

(Dân trí) - Sau khi hụt ngôi vô địch mùa giải trước, HA Gia Lai đầy quyết tâm năm nay. Đội bóng của HLV Kiatisuk tiếp tục đặt mục tiêu đứng đầu V-League 2022.

Công bằng mà nói, HA Gia Lai kém may mắn khi không được công nhận ngôi vô địch V-League năm ngoái. Nếu giải đấu kéo dài cho đến tận cùng mà không chịu cảnh dừng giữa chừng vì dịch Covid-19, đội bóng của HLV Kiatisuk đủ sức để đăng quang ở mùa giải 2021. 

Năm nay, Kiatisuk và các học trò vẫn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông. Còn về mặt chuyên môn, với sự tinh quái của Kiatisuk, cộng với chất lượng của dàn tuyển thủ quốc gia gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn, Minh Vương, HA Gia Lai vẫn sẽ là thách thức cho bất kỳ đối thủ nào tại giải năm nay.

Vòng mở màn V-League 2022: Chờ HA Gia Lai trổ tài - 1

HA Gia Lai tái ngộ Nam Định trên sân Thiên Trường ở vòng đầu tiên tại V-League 2022 (Ảnh: An An).

HLV Đặng Trần Chỉnh của CLB B.Bình Dương, một trong những đối thủ của đội bóng phố núi, nhận định: "Cùng với CLB Hà Nội và Bình Định, tôi cho rằng HA Gia Lai là một trong ba ứng cử viên vô địch hàng đầu của Night Wolf V-League 2022".

Lời nhận định của một nhà chuyên môn nhiều kinh nghiệm như sự bảo chứng cho chất lượng và sức mạnh của HA Gia Lai trước khi giải đấu khai màn. 

Riêng ở vòng đấu khai mạc, thi đấu trên sân Thiên Trường của CLB bóng đá Nam Định chắc chắn không phải là thách thức dễ vượt cho HA Gia Lai. Nhưng tin rằng với sự tinh quái của HLV Kiatisuk, đội bóng phố núi ít nhất sẽ có điểm trong trận này. 

Một trận đấu đáng chú ý khác diễn ra ở sân Quy Nhơn, giữa Bình Định và CLB bóng đá Viettel, hai đội bóng được xem là rất mạnh.

Vòng mở màn V-League 2022: Chờ HA Gia Lai trổ tài - 2

Bình Định năm nay rất mạnh, có thể vô địch giải đấu (Ảnh: Bình Định FC).

CLB Viettel là nhà vô địch gần nhất của V-League (năm 2020), sau khi mùa giải 2021 không có đội được trao vương miện. Trong khi đó, Bình Định có sự bổ sung lực lượng đáng kể ở mùa giải năm nay. 

Hiện tại, các tân binh đáng chú ý của đội bóng đất Võ có trung vệ Trần Đình Trọng (từ CLB Hà Nội), hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh (từ SHB Đà Nẵng), các tiền vệ Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Lý Công Hoàng Anh (HL Hà Tĩnh), Đỗ Văn Thuận (CLB TPHCM), tiền đạo Hà Đức Chinh (từ SHB Đà Nẵng).

Với sự bổ sung hùng hậu đó, đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng bỗng chốc mạnh hơn hẳn mùa rồi, và được xếp vào nhóm có thể giành danh hiệu.

Ưu thế sân nhà cùng tinh thần hừng hực có thể sẽ giúp Bình Định có chiến thắng đầu tay, dù đối thủ là Viettel rất mạnh.

Ở các cặp đấu khác, B.Bình Dương dễ hòa SL Nghệ An trên sân Bình Dương. Hòa cũng là kết quả có thể xảy ra trong trận HL Hà Tĩnh gặp Hải Phòng tại sân Hà Tĩnh. Còn ở sân Thống Nhất, dù có lợi thế sân nhà, nhưng Sài Gòn FC dễ thua SHB Đà Nẵng của HLV Phan Thanh Hùng.

Lịch thi đấu vòng đầu tiên Night Wolf V-League 2022

Ngày 25/2

17h00, sân Bình Dương: B.Bình Dương - SL Nghệ An

18h00, sân Quy Nhơn: Bình Định - Viettel

18h00, sân Hà Tĩnh: HL Hà Tĩnh - Hải Phòng

Ngày 26/2

18h00, sân Thiên Trường: Nam Định - HA Gia Lai

19h15, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC - SHB Đà Nẵng