HLV Kiatisuk nói gì sau trận đầu cầm quân ở HA Gia Lai?

(Dân trí) - Sau trận đấu với đội Nam Định trong chiều 3/1, Kiatisuk khẳng định đấy chưa phải là HA Gia Lai mạnh nhất, bởi đội bóng của "Zico Thái" hiện vẫn đá "chấp Tây" tại giải giao hữu ở Bình Dương.

Trận đấu với Nam Định tại giải giao hữu đang diễn ra ở Bình Dương là trận đầu tiên mà Kiatisuk cầm quân, tính từ khi anh nhận lời làm HLV HA Gia Lai hồi cuối tháng 11.

Sau trận đấu, Kiatisuk cho biết: "Tôi chỉ mới bắt đầu làm việc với đội hôm 2/1, nên không khó lý giải ban đầu một số cầu thủ chưa thể hòa nhập trong trận đấu diễn ra chiều nay. Về sau thì các học trò của tôi đã thi đấu tốt hơn".

HLV Kiatisuk nói gì sau trận đầu cầm quân ở HA Gia Lai? - 1
Kiatisuk khẳng định đội hình của HA Gia Lai trong trận đấu với Nam Định chiều 3/1, chưa phải là đội hình mạnh nhất (ảnh: Anh Hải)

"Đây chưa phải là đội hình mạnh nhất của HA Gia Lai. Chúng tôi vẫn chưa thể sử dụng 3 ngoại binh của mình" - "Zico Thái" nói thêm.

Tại giải giao hữu đang diễn ra ở Bình Dương, HA Gia Lai đá "chấp Tây" so với các đội còn lại, bởi cả 3 ngoại binh của họ đều chưa thể sử dụng, do những cầu thủ ngoại này đang trong quá trình cách ly y tế, phòng dịch Covid-19.

HLV Kiatisuk nói gì sau trận đầu cầm quân ở HA Gia Lai? - 2
Kiatisuk cho biết chủ yếu kiểm tra thể lực của các cầu thủ trong trận đấu với đội bóng thành Nam
HLV Kiatisuk nói gì sau trận đầu cầm quân ở HA Gia Lai? - 3

"Zico Thái" hiện được vầu Đức hỗ trợ tối đa để giúp HA Gia Lai lột xác tại V-League (ảnh: Anh Hải)

Những gương mặt nổi trội khác của đội bóng phố núi như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn… vừa trở về từ đội tuyển quốc gia, nên chỉ được sử dụng hạn chế trong các trận đã qua.

Ở trận đấu với Nam Định trong chiều 3/1, HA Gia Lai bị thủng lưới trước, sau đó Văn Toàn gỡ hòa cho đội bóng của HLV Kiatisuk. Chính vị HLV người Thái Lan cũng nhận ra những thiếu sót của đội nhà ở thời điểm hiện tại.

Kiatisuk nói: "Tôi chưa thể nhận xét về từng cá nhân, bởi trận này tôi chỉ chủ yếu kiểm tra thể lực của các cầu thủ. Tôi còn 2 tuần để tổ chức đội tốt hơn, trước khi V-League khai diễn".

HLV Kiatisuk nói gì sau trận đầu cầm quân ở HA Gia Lai? - 4
HA Gia Lai chưa thể sử dụng các ngoại binh...
HLV Kiatisuk nói gì sau trận đầu cầm quân ở HA Gia Lai? - 5
... và họ hiện vẫn đang chơi "chấp Tây" tại giải bóng đá giao hữu đang diễn ra ở Bình Dương (ảnh: Anh Hải)

"Bước đầu, tôi cần khắc phục hàng phòng ngự. Trong tấn công, chúng tôi tấn công tốt, nhưng kết thúc chưa hiệu quả" - vẫn là lời của Kiatisuk.

Ngoài "Zico Thái", HA Gia Lai trong trận đấu với Nam Định còn đón chào sự trở lại của bầu Đức. Chi tiết rất đáng chú ý nằm ở chỗ khoảng 2 năm nay, bầu Đức chưa xuất hiện trong khu kỹ thuật của HA Gia Lai trước mỗi trận đấu, cho đến khi Kiatisuk về nắm đội bóng phố núi trong chiều 3/1. 

Trước đó, bầu Đức tự nhận rằng mình không mang lại may mắn cho các cầu thủ, nên ông chủ động không đến sân xem đội HA Gia Lai của ông thi đấu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm