Công Phượng và Tuấn Anh nói gì về HLV Kiatisuk?

(Dân trí) - Tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam cho biết dù HLV Kiatisuk áp dụng lối chơi nào cho HA Gia Lai, thì Công Phượng vẫn sẽ cố gắng để thích nghi với lối chơi đấy.

Sáng 2/1, sau khi Kiatisuk kết thúc những ngày cách ly y tế phòng dịch Covid-19, thần tượng số 1 của bóng đá Đông Nam Á đã gặp gỡ cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam là Nguyễn Công Phượng tại quán cafe Ông Bầu của Công Phượng tại TPHCM.

Tại đây, 2 thành viên nổi tiếng của đội HA Gia Lai đã có buổi nói chuyện thân tình với giới truyền thông và nói về nhau.

Công Phượng và Tuấn Anh nói gì về HLV Kiatisuk? - 1
Công Phượng cho biết sẽ cố gắng thích nghi với mọi yêu cầu chiến thuật mà HLV Kiatisuk đặt ra

Nhận xét về tân HLV trưởng của đội bóng phố núi, đồng thời là thần tượng của mình khi còn là một cậu bé, Công Phượng chia sẻ quan điểm của anh về Kiatisuk: "Việc Kiatisuk trở lại HA Gia Lai là điều rất tốt. Ông ấy từng có thời gian làm việc tại đây nên quen thuộc với nơi này". 

Việc Kiatisuk trở lại cũng mang theo kỳ vọng cho người hâm mộ HA Gia Lai, trong việc giúp cho Công Phượng tỏa sáng hơn nữa, vươn đến trình độ mới, trở thành cầu thủ số 1 của bóng đá Việt Nam.

Công Phượng và Tuấn Anh nói gì về HLV Kiatisuk? - 2
Công Phượng và Tuấn Anh tặng hoa cho Kiatisuk, mừng ngày "Zico Thái" tái ngộ HA Gia Lai và bóng đá Việt Nam

Hiện tại, Kiatisuk chưa tiết lộ lối chơi mà mình áp dụng cho HA Gia Lai, nhưng Công Phượng vẫn tỏ ra tự tin: "Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp, và đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải thích ứng với mọi triệt lý của mọi HLV mà mình làm việc chung. Tôi sẽ nỗ lực để hòa nhập vào lối chơi mà HLV Kiatisuk áp dụng cho HA Gia Lai".

Trước đây, khi còn nắm đội tuyển Thái Lan, Kiatisuk xây dựng lối chơi bóng ngắn, tấn công đẹp mắt cho đội bóng đất Chùa Vàng. Khi đưa "Zico Thái" về lại HA Gia Lai, bầu Đức cũng hy vọng rằng Kiatisuk sẽ tái hiện lối chơi đấy ở đội bóng phố núi, vốn cũng sở hữu nhiều cầu thủ có chất lượng kỹ thuật rất cao.

Công Phượng và Tuấn Anh nói gì về HLV Kiatisuk? - 3
Đây là lần đầu tiên sau hơn chục năm, những con người này chạm mặt nhau ngoài đời, sau khi Kiatisuk rời HA Gia Lai nhiều năm trước, lúc Công Phượng và Tuấn Anh mới 12 - 13 tuổi

Ngoài Công Phượng, HA Gia Lai còn có các kỹ thuật gia siêu hạng như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh… Riêng Tuấn Anh nói về người thầy mới Kiatisuk: "Tôi cũng thường xuyên theo dõi, nắm được các yêu cầu của HLV Kiatisuk, cho dù thời gian vừa rồi tôi tập trung đội tuyển quốc gia".

"Tôi cho rằng chúng tôi sẽ thích ứng nhanh với các yêu cầu của HLV Kiatisuk, thích ứng nhanh với lối chơi mà ông ấy áp dụng cho đội bóng" - Tuấn Anh nói thêm. 

Ngày mai (3/1), Kiatisuk và Công Phượng cũng như Tuấn Anh sẽ có buổi làm việc chung đầu tiên trong một trận đấu thử nghiệm, khi HA Gia Lai gặp đội Nam Định tại giải bóng đá giao hữu đang diễn ra ở Bình Dương.

Tin liên quan
Đang được quan tâm