HLV Indonesia bực tức, chê cầu thủ không bằng... học sinh tiểu học

(Dân trí) - Chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ Indonesia trong các buổi tập, HLV Shin Tae Yong đã tỏ ra bực tức về trình độ của đội bóng này.

Trong thời gian qua, HLV Shin Tae Yong bắt đầu làm việc cùng 34 cầu thủ Indonesia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Dù vậy, do trình độ của các cầu thủ Indonesia còn khá non nên điều đó khiến chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy không hài lòng.

HLV Indonesia bực tức, chê cầu thủ không bằng... học sinh tiểu học - 1

HLV Shin Tae Yong chê các cầu thủ Indonesia không biết cách chuyền bóng, di chuyển

Theo tiết lộ của truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã tỏ ra cáu gắt trước các cầu thủ Indonesia. Ông không ngần ngại mắng các cầu thủ trong phòng thay đồ: “Các cậu không biết chuyền bóng à?

Đến học sinh tiểu học còn biết chuyền bóng là thế nào đấy. Các cậu không thấy xấu hổ khi là tuyển thủ quốc gia à?”.

Phản ứng gay gắt của HLV Shin Tae Yong có thể chạm vào lòng tự ái của các cầu thủ nhưng những chuyên gia bóng đá Indonesia thì lại hết sức đồng tình. Họ khẳng định đây không phải là lần đầu tiên mà những tuyển thủ quốc gia nước này bị chê như vậy. Giờ là lúc các cầu thủ cần phải mạnh mẽ đối diện với sự thật và tìm cách thay đổi mạnh mẽ.

Cựu tiền vệ Indonesia, Firman Utina cho biết: “Chúng ta phải chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo từ ngay bây giờ. Những lời nói này đâu có gì lạ mỗi khi đội tuyển quốc gia tập trung. Hãy cùng tập trung phát triển thế hệ trẻ để không phải nghe những lời nói như vậy trong tương lai nữa”.

Trước đó, ngay từ khi mới làm việc ở đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã nhận xét rằng các cầu thủ Indonesia có kỹ thuật tốt nhưng lại quá yếu về thể lực. Họ chỉ có thể chơi tốt trong 60 phút và thực sự đuối trong 30 phút cuối cùng.

Do đó, ông đang phải gấp rút rèn thể lực cho các cầu thủ Indonesia. Thậm chí, ông còn can thiệp vào bữa ăn hàng ngày của các cầu thủ để đảm bảo vấn đề dinh dưỡng. Như vậy, ông cấm các tuyển thủ Indonesia ăn đồ chiên trong thời gian tập trung đội tuyển. Bên cạnh đó, những chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra lời khuyên về chế độ ăn hàng ngày với các cầu thủ.

H.Long

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm