HLV Huỳnh Đức sẽ chia tay SHB Đà Nẵng sau V-League 2017

(Dân trí) - Sau khi V-League 2017 kết thúc, HLV Lê Huỳnh Đức khả năng sẽ chia tay chiếc ghế “thuyền trưởng” đội bóng sông Hàn. Theo thông tin tìm hiểu, HLV Huỳnh Đức đã chủ động đề xuất lên lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng xin nghỉ.

Sở dĩ HLV Huỳnh Đức chủ động xin nghỉ bởi thành tích của SHB Đà Nẵng ở mùa giải này bết bát. Hiện đội bóng sông Hàn đang đứng thứ 9 trên BXH V-League với 30 điểm và đã hết cơ hội chen chân vào tốp có huy chương. Thành tích này quá thấp so với chỉ tiêu ban đầu của thầy trò Huỳnh Đức là vào Top 3 và thậm chí quyết tâm vô địch. Ở Cúp Quốc gia, SHB Đà Nẵng cũng đã dừng chân ở bán kết.

HLV Lê Huỳnh Đức bất lực trong việc giúp SHB Đà Nẵng tìm kiếm một danh hiệu mùa này.
HLV Lê Huỳnh Đức bất lực trong việc giúp SHB Đà Nẵng tìm kiếm một danh hiệu mùa này.

Nguyên nhân khiến SHB Đà Nẵng thành tích bết bát mùa này, theo HLV Huỳnh Đức là do vấn nạn chấn thương. Ngay đầu mùa giải, lần lượt Merlo gãy ngón chân, Huy Toàn gãy tay và Hoàng Quãng đứt dây chằng phải nghỉ dài hạn. Khi vào giải, hàng loạt cầu thủ khác chấn thương. Mới nhất, tiền vệ A Mít bị đứt dây chằng trong một buổi tập. HLV Lê Huỳnh Đức hoàn toàn bất lực trong việc vực dậy đội bóng.

Kể từ mùa giải 2012 lên ngôi V-League, SHB Đà Nẵng đã trải qua 5 mùa giải trắng tay khiến người hâm mộ thất vọng. Có lẽ chính áp lực thành tích khiến HLV Lê Huỳnh Đức chủ động xin nghỉ. Tuy nhiên theo tìm hiểu, bầu Hiển và lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng muốn Huỳnh Đức tiếp tục gắn bó với bóng đá sông Hàn. Theo thông tin mới nhất có được, khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chia tay SHB Đà Nẵng khi mùa giải 2017 kết thúc.

Trả lời báo chí về vấn đề này, HLV Lê Huỳnh Đức nói khi nào chính thức nghỉ thì ông sẽ phát biểu. Trong khi đó, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng – ông Bùi Xuân Hòa cho biết: “Nếu có chuyện HLV Lê Huỳnh Đức xin nghỉ thì cũng phải xong hai vòng cuối V-League. Khi mùa giải kết thúc chúng tôi mới họp bàn để tính toán kỹ chứ anh Đức nghỉ lúc này sẽ khiến tâm lý toàn đội xáo động”.

Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức bén duyên với bóng đá Đà Nẵng từ năm 2004 trong vai trò cầu thủ. Đầu mùa giải 2008, SHB Đà Nẵng thua liên tiếp khiến bầu Hiển phải “bơm” tiền để vực dậy đội bóng, cùng với đó là cuộc “cách mạng” nhân sự. HLV Phan Thanh Hùng và Giám đốc kỹ thuật Trần Vũ bị “trảm”, đồng thời Lê Huỳnh Đức được đưa lên dẫn dắt SHB Đà Nẵng.

Lối chơi của SHB Đà Nẵng dưới thời HLV Huỳnh Đức quá phụ thuộc vào Merlo.
Lối chơi của SHB Đà Nẵng dưới thời HLV Huỳnh Đức quá phụ thuộc vào Merlo.

Với “kỷ luật sắt” của mình, HLV Lê Huỳnh Đức đã thành công rực rỡ với SHB Đà Nẵng tại mùa giải 2009 khi đoạt cú đúp vô địch V-League và Cúp Quốc gia. Đến mùa giải 2012, HLV Huỳnh Đức lại đưa bóng đá Đà Nẵng lên đỉnh V-League. Theo nhiều thông tin bên lề, HLV Huỳnh Đức được bầu Hiển rất tin tưởng nên gần như nắm mọi quyền hành tại SHB Đà Nẵng.

Tuy nhiên, sau gần 9 năm nắm giữ chiếc ghế “thuyền trưởng” SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức cũng cho thấy những hạn chế nhất định. Cụ thể, chiến lược gia này không thể giúp SHB Đà Nẵng có được lối chơi sinh động, ngoài lật cánh đánh đầu và phụ thuộc quá nhiều vào Merlo. Kế hoạch tuyển mộ ngoại binh của HLV Huỳnh Đức cũng thường xuyên thất bại. Đặc biệt, việc để hàng loạt cầu thủ trụ cột trưởng thành từ lò đào tạo sông Hàn ra đi và đưa về nhiều cầu thủ khác khiến đội hình SHB Đà Nẵng đánh mất bản sắc. Đây chính là điều khiến người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng buồn lòng nhất.

Sau thất bại của SHB Đà Nẵng trước Quảng Nam ở vòng 22 V-League trên sân Hòa Xuân, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ rằng: “Nếu chia tay SHB Đà Nẵng cũng chẳng có gì buồn cả, tôi chỉ cảm thấy tiếc vì chưa thể cống hiến hết sức mình cho bóng đá Đà Nẵng mà thôi”.

Trước đây, ở mùa giải 2015 khi SHB Đà Nẵng thành tích đì đẹt, HLV Lê Huỳnh Đức cũng từng chia sẻ sẵn sàng từ chức và nhận mọi trách nhiệm.

Khánh Quang

Tin liên quan