HLV Hữu Thắng: “Tuyển Việt Nam không gục ngã trước Iraq”

(Dân trí) - 16h30 chiều nay, 11 thành viên đội tuyển Việt Nam, trong đó có HLV Hữu Thắng, đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau chuyến làm khách trên sân Iran trước đối thủ Iraq.

HLV Hữu Thắng đã có chia sẻ rất cở mở với báo chí về trận đấu với Iraq cũng như đợt tập trung vừa qua của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

Sau hành trình dài, toàn đội sức khỏe thế nào, thưa ông?

Chúng tôi hơi mệt mỏi khi phải di chuyển nhiều, nhưng các cầu thủ cũng đã quen với điều đó.

Dù thua Iraq nhưng các cầu thủ dường như không buồn với kết quả này, thưa ông?

Đúng vậy. Chúng tôi đã làm hết sức mình, các cầu thủ thi đấu tới những phút cuối cùng của trận đấu và chỉ để thua đối thủ mạnh Iraq 0-1. Dù thua trận nhưng các học trò của tôi không gục ngã, tinh thần chiến đấu đến những phút cuối cùng. Đó là những dấu hiệu tốt của tuyển Việt Nam.

Cá nhân ông có bất ngờ khi ĐTVN thua Iraq, trong khi ở trận lượt đi chúng ta đã có kết quả hòa?

Tôi không bất ngờ. Iraq mạnh hơn nhiều so với ĐTVN và họ là một trong những đội bóng hàng đầu châu lục. Chúng tôi không buồn với kết quả thua, ngược lại còn rất vui.

Xin ông có thể chia sẻ về niềm vui đó?

Ngoài tinh thần thi đấu, ở trong đội, quan hệ giữa các cầu thủ rất đoàn kết. Đó là yếu tố chính làm cho mọi thành viên gắn kết, từ đó chuyên môn sẽ tốt lên rất nhiều.

ĐTVN rút ra bài học gì sau trận thua Iraq?

Trước mắt tôi chưa nghĩ tới bài học hay phải rút ra kinh nghiệm gì cả. Tôi muốn nói rằng không thể vì một hoặc một vài trận đấu mà ai đó đánh giá được đội tuyển thành công hay thất bại. Tôi luôn nhắc học trò rằng phải bỏ những niềm vui chiến thắng lại sau lưng, bởi chặng đường phía trước còn rất dài.

Kế hoạch sắp tới của ĐTVN là gì, thưa ông?

ĐTVN sẽ có đợt tập trung vào cuối tháng 5 tới đây để chuẩn bị cho một số trận giao hữu quốc tế. Còn hiện tại tôi sẽ dành sự quan tâm của mình tới V-League. Tôi đặc biệt chú ý tới những đội bóng đang sở hữu nhiều cầu thủ trẻ.

Xin cảm ơn ông!

L.T

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016